Yên Bái: Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục bùng phát tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trấn Yên

Sau huyện Văn Chấn, đến nay có thêm 2 địa phương của Yên Bái xuất hiện dịch tả lợn châu Phi là thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trấn Yên.

Cụ thể, từ ngày mùng 6 đến ngày 7/5 đàn lợn tại 2 hộ chăn nuôi ở tổ 6 phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ và thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên có biểu hiện triệu chứng lâm sàng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Chiều qua Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh, với 26 con lợn ốm và tiêu hủy.

Như vậy sau 2 ổ dịch tại huyện Văn Chấn, đến nay có thêm 2 địa phương xuất hiện dịch tả lợn châu Phi là thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trấn Yên.

Theo đó, tại thị xã Nghĩa Lộ từ ngày 7/5/2019 gia đình ông Đặng Văn Lị ở tổ 6 phường Tân An có 7 con lợn bị ốm trên tổng đàn 18 con, trong đó đã có 2 con chết và 5 con ốm có biểu hiện triệu chứng lâm sàng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã tiêu hủy 7 con, còn lại 11 con.

Tại huyện Trấn Yên, từ ngày 6/5 gia đình ông Nguyễn Văn Dương thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân có 19 con lợn bị ốm, chết trên tổng đàn 36 con. Hiện gia đình đã tiêu hủy 19 con lợn bị dịch bệnh.

Các đơn vị chức năng cũng khuyến cáo, bên cạnh những giải pháp trong khống chế, khoanh vùng dập dịch, thì người chăn nuôi cần chủ động trong việc thông tin dịch bệnh để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Video: Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục bùng phát tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trấn Yên

 

 

Theo Đài PTTH Yên Bái

Loading...