Yên Bái: Tưng bừng lễ thông xe cầu Bách Lẫm

Sáng 30/6, UBND tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ thông xe cầu Bách Lẫm kết nối quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Công trình cầu Bách Lẫm kết nối quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được thiết kế vĩnh cửu, thi công công nghệ hiện đại với quy mô bề rộng toàn cầu là 16m cho nhịp dẫn và 18m cho nhịp chính, chiều dài toàn cầu 426m, đường dẫn 1.989m; tổng mức đầu tư là 512 tỷ đồng.

Đây cũng là cây cầu có hai trụ dây văng đầu tiên của tỉnh Yên Bái vượt sông Hồng. Cây cầu sẽ tạo một nét mới vừa mạnh mẽ vừa hiện đại, tô điểm cho cảnh quan thành phố.

Với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình cầu Bách Lẫm sẽ là động lực thúc đẩy năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển, mở ra điều kiện và lợi thế thu hút đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu trung tâm dịch vụ – thương mại, y tế, giáo dục, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khu hành chính thành phố Yên Bái và khu công nghiệp tại các xã hữu ngạn sông Hồng thông qua tuyến đường ngang nối quốc lộ 37, tuyến đường tránh ngập, quốc lộ 32C và tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, góp phần đưa thành phố xứng tầm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh Yên Bái và sớm trở thành đô thị loại II vào năm 2020

Một số hình ảnh tại Lễ thông xe cầu Bách Lẫm

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh…
… và đông đảo cán bộ, nhân dân tham dự lễ thông xe cầu Bách Lẫm

Cầu Bách Lẫm trước giờ thông xe (Ảnh: Vũ Chiến)

Ảnh: A Mua

Cầu Bách Lẫm hoàn thành và đưa vào sử dụng đánh dấu mốc một trong những công trình trọng điểm, góp phần quan trọng thúc đẩy sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên quê hương Yên Bái.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân chia sẻ niềm vui đi qua cây cầu mới.

 

 

 

Theo Baoyenbai.com.vn/Yenbai.gov.vn/Đài PTTH Yên Bái

 

Loading...