Yên Bái: Thêm 1 vụ cháy nhà xảy ra tại huyện Lục Yên

Khoảng 11 giờ trưa ngày 3/11 tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ cháy nhà sàn, nhiều tài sản cũng đã bị thiêu rụi.

Căn nhà bị cháy là của gia đình anh Trương Văn Quang, ở thôn 7 Khe Trung, xã Khánh Hòa. Do ngôi nhà nằm tách biệt trong khu vực hẻo lánh, nên khi phát hiện ra đám cháy người dân đã không kịp chữa cháy.

Hậu quả, chỉ trong chốc lát vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà cùng nhiều tài sản có giá trị. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà cùng nhiều tài sản có giá trị

Được biết, đây là vụ cháy nhà thứ 12 trong năm xảy ra trên địa bàn huyện Lục Yên. Trước đó chỉ vài ngày, vào ngày 3/10 tại bản Chòi (Lâm Thượng, Lục Yên,Yên Bái) cũng đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Hoàng Thị Cái bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến gần 900 triệu đồng.

Theo tìm hiểu cho thấy, những vụ hỏa hoạn xảy ra thời gian qua trên địa bàn huyện Lục Yên chủ yếu là nhà sàn vì làm bằng gỗ và lợp lá cọ nên rất dễ bắt lửa, khi cháy ngọn lửa thường bùng phát nhanh nên công tác chữa cháy rất khó khăn. Nguyên nhân các vụ cháy được xác định chủ yếu do chập điện, nhưng nguyên nhân sâu xa và luôn tiềm ẩn vẫn là ý thức cũng như kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy của người dân còn nhiều hạn chế.

Ông Nguyễn Văn Sinh – Trưởng phòng Kế hoạch kỹ thuật, Điện lực Lục Yên cho biết: “Để đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản của bà con nhân dân, Điện lực Lục Yên khuyến cáo bà con nhân dân thực hiện thay thế hệ thống dây ra sau công tơ không đảm bảo. Thay cột thấp, cột mục bằng cột bê tông hoặc cột gỗ đảm bảo yêu cầu. Tiết diện dây phải phù hợp với công suất sử dụng của hộ sử dụng điện nhưng tối thiểu không nhỏ hơn 2,5m2.Thực hiện lắp đặt các bảng điện trong nhà, có hệ thống bảo vệ như cầu chì, attomát. Hệ thống dây điện trong nhà đi trên tường có ống gen bảo vệ. Thực hiện tắt tất cả các thiết bị điện không có nhu cầu sử dụng khi đi ra ngoài…”

 

Loading...