Yên Bái: Sẽ kiểm tra đột xuất khi có phản ánh cán bộ tiêu cực, nhũng nhiễu

 Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy vừa ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất khi có phản ánh về những biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu của cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Hoàng Văn Thuyên – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái được giao làm Trưởng đoàn (số điện thoại: 0913.539.636, Email: hvthuyen63@gmail.com ). Ông Đinh Văn Cường – Phó giám đốc Sở Nội vụ và bà Vương Thị Thanh Lâm – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái là 2 phó trưởng đoàn.

Thành viên đoàn gồm: Ông Hoàng Thanh Bình- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Trần Văn Tường- Phó giám đốc Sở Tư pháp, ông Hoàng Quốc Việt- Trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ), bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Trưởng phòng Nội chính, Ngoại vụ (Văn phòng UBND tỉnh), ông Bùi Văn Khương- Phó chánh văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Lưu Việt Cường- Phó trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ)

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm giúp Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra đột xuất khi có phản ánh của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, cửa quyền của cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, gây khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Đoàn kiểm tra có thể quyết định niêm phong tài liệu của đối tượng kiểm tra khi có chứng minh tài liệu đó có liên quan đến hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực hoặc vi phạm pháp luật.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh yên Bái cũng nêu rõ việc đoàn kiểm tra được sử dụng các thiết bị ghi âm, ghi hình để ghi lại những chứng cứ vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, nhiệm vụ. Kết luận và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm.

Trưởng đoàn và Phó trưởng Đoàn kiểm tra được sử dụng con dấu của cơ quan mình để thực hiện nhiệm vụ được giao. Kinh phí kiểm tra được sử dụng từ nguồn kinh phí phục vụ cho công tác cải cách hành chính theo quy định hiện hành.

 

Theo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/kiem-tra-dot-xuat-khi-co-phan-anh-can-bo-tieu-cuc-nhung-nhieu-20180110174246915.htm

Loading...