Yên Bái: Khai trương Chợ gia súc huyện Trạm Tấu

Sáng 5/10, UBND huyện Trạm Tấu đã tổ chức Lễ khai trương Chợ gia súc huyện.

Công trình Chợ gia súc huyện Trạm Tấu được xây dựng tại Khu 2, thị trấn Trạm Tấu. Đây là công trình được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Quy mô xây dựng công trình bao gồm: san tạo mặt bằng với diện tích trên 5.600m2; xây kè đá dài 47,2m; xây dựng đình chợ với diện tích 426m2 bằng khung bê tông cốt thép; mái lợp tôn; 1 dãy ki – ốt gồm 7 gian nhà cấp IV diện tích 276m2 và các hệ thống phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng.

Công trình được thi công từ tháng 6/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho đồng bào vùng cao Trạm Tấu giao lưu văn hóa, giao thương, trao đổi mua bán gia súc và các mặt hàng nông, lâm sản với các địa phương lân cận như Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Bắc Yên (Sơn La).

Chợ gia súc  thúc hình thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy phát triển ngành chăn nuôi địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gắn với phát triển chuỗi giá trị bền vững, nâng cao thu nhập và quảng bá thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Trạm Tấu.

Dự kiến, chợ gia súc huyện Trạm Tấu sẽ họp 2 phiên/tháng.

 

 

Theo Baoyenbai.com.vn/Yenbai.gov.vn

Loading...