Yên Bái: Bị ‘bà hỏa’ ghé thăm, ngôi nhà tiền tỷ tại huyện Lục Yên thành than trong chốc lát

Chỉ trong chốc lát, ngôi nhà sàn của bà Hoàng Thị Cái ở bản Chòi (Lâm Thượng, Lục Yên, Yên Bái) chỉ còn là đống đổ nát và tro bụi, rất may không có thiệt hại về người.

Khoảng 19h hôm qua (30.10) tại bản Chòi (Lâm Thượng, Lục Yên,Yên Bái) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Hoàng Thị Cái bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến gần 900 triệu đồng.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, con trai của bà Cái đang ngủ trong nhà. Nhờ phát hiện đám cháy sớm nên anh này kịp thoát nạn, may mắn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do chập điện.

Chỉ trong chốc lát, “bà hỏa” đã biến ngôi nhà thành khung gỗ cháy đen sì, toàn bộ tài sản cùng số tiền bán trâu gần trăm triệu của bà Cái bị “bà hỏa” nuốt sạch.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ 11  trong năm xảy ra trên địa bàn huyện Lục Yên do sự cố chập điện gây ra.

Trao đổi với Dân Việt, cuối giờ sáng nay (31.10), ông Lưu Đức Huấn – Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Lục Yên cho biết: “Nhiều gia đình trên địa bàn huyện vẫn có thói quen làm nhà sàn bằng gỗ, lợp mái bằng lá cọ. Vì thế khi hỏa hoạn xảy ra, việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do gỗ và lá cọ là những vật liệu rất dễ cháy. Đây là vụ cháy nhà thứ 3 trong tháng 10”.

Lãnh đạo, chính quyền địa phương đến thăm hỏi và động viên gia đình bà Cái sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các lực lượng chức năng cùng lãnh đạo xã và huyện Lục Yên đã đến tận nơi giúp đỡ và trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Cái.

 

Theo Dân Việt

Loading...