Trộm 6.000 USD của người đàn ông Nhật Bản, thiếu nữ Yên Bái lĩnh 15 tháng tù treo

Chờ cho người đàn ông ngoại quốc ra ngoài mua rượu, Vân nhanh tay trộm phong bì tiền đựng 6.000 USD rồi nhanh chân chuồn khỏi khu căn hộ cao cấp ở Time city

Ngày 18/1, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Vân (SN 1991, HKTT: xã Yên Hưng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị VKS truy tố về tội Trộm cắp tài sản, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 138, BLHS.

Quá trình mở tòa xác định, bị cáo Vân là đối tượng không có nghề nghiệp. Năm 2014, Vân có quan hệ quen biết, tình cảm với ông Takagi Masahiro (SN 1960, quốc tịch Nhật Bản).

Đến khoảng tháng 2/2017, ông Takagi sang Việt Nam làm việc và được công ty thuê cho một căn hộ ở Time city, ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đến khoảng 21h ngày 28/8/2017, Vân đến chỗ ở của ông Takagi chơi. Tại đây, Vân nói muốn uống rượu vang đỏ, nhưng nhà không có sẵn nên ông Takagi bảo Vân ở lại đợi, còn ông này ra ngoài mua rượu.

Bị cáo Trần Thị Vân tại tòa (Ảnh Thành Long)

Trước khi đi, ông Takagi mở túi xách để lấy tiền. Đúng lúc, Vân nhìn thấy trong túi xách của người đàn ông ngoại quốc có 01 phong bì đựng tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Chỉ chờ cho ông Takagi ra ngoài, Vân nhanh chóng mở túi xách và lấy phong bì tiền của chủ nhà rồi bỏ đi.

Một lát sau, ông Takagi mua rượu về không thấy Vân đâu, đồng thời phát hiện bị mất phong bì tiền, bên trong có 6.000 USD nên người này nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.

Đến hôm sau, Trần Thị Vân đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp tang vật là 6.000 USD.

Tại tòa, nữ bị cáo 9X đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy bị cáo nhân thân tốt, chưa tiền án, tiền sự, đã tự nguyện nộp lại tài sản trộm cắp nên sau khi nghị án, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Vân mức án 15 tháng tù, nhưng cho bị cáo được hưởng án treo.

 

Theo Người Đưa Tin

Loading...