Thành phố Yên Bái: Từ ngày 9/10 sẽ xử phạt lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường

Đối với tỉnh miền núi Yên Bái, tình trạng người tham gia giao thông ít chú ý tới vạch kẻ đường hình mũi tên chỉ hướng cho phép của từng làn xe khá phổ biến nên tại các ngã tư khi chờ đèn đỏ thường xảy ra các tình huống như định đi thẳng thì lại đứng vào làn đường rẽ phải, hoặc định rẽ trái thì đứng vào làn đường đi thẳng. Đặc biệt phổ biến là việc các phương tiện đi thẳng đỗ chiếm làn đường của phương tiện được rẽ phải gây nên ùn tắc không đáng có.

Để giúp người dân đi đúng làn đường, phần đường của mình, từ ngày 27/9 đến 6/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Công an thành phố Yên Bái đã có mặt tại các chốt ngã ba, ngã tư trên địa bàn thành phố để tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tuân thủ việc đi đúng làn đường, phần đường quy định.

Sau khi tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định thì bắt đầu từ ngày 9/10, những trường hợp vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh và thành phố xử lý căn cứ Nghị định 46/NĐ-CP về xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo Khoản 1, Điểm B, Điều 5 quy định đối với mô tô, mức xử phạt từ 60.000 – 80.000 đồng và Khoản 1, Điểm B, Điều 6 đối với xe ô tô, mức xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Lực lượng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tuân thủ theo việc đi đúng làn đường, phần đường quy định.

Việc kẻ vạch, phân làn đường ngoài kiện toàn tổ chức mạng lưới giao thông để phù hợp với xu hướng phát triển văn minh đô thị của thành phố Yên Bái còn góp phần tạo thói quen đi đúng luật cho người dân để các phương tiện tham gia giao thông được lưu thông thông thoáng, an toàn, hạn chế ùn tắc và giảm thiểu tai nạn.

.

Theo baoyenbai.com.vn

Loading...