Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm

Khoảng 8 giờ sáng nay 31/1, trên khu vực đèo Ô Quý Hồ có tuyết rơi và hiện đang tràn xuống thị trấn Sa Pa.

Rạng sáng nay 31/1, thời tiết Sa Pa chuyển rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, đến 8h30 mưa tuyết dày đã xuất hiện trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa).

Clip tuyết rơi tại đỉnh Ô Quý Hồ vào sáng nay 

Theo ông Trần Chung Hưng, chủ nhà hàng Song Nhi, tại khu vực thác Bạc, mưa tuyết đợt này khá dày, hiện toàn bộ khu vực từ đỉnh đèo Ô Quý Hồ xuống đến thác Bạc tuyết đã phủ trắng núi rừng.

Tuyết rơi liên tục, đến 10h sáng đã phủ một lớp dày 2-3cm xuống mặt đất, mái nhà và có dấu hiệu lan rộng xuống thị trấn Sa Pa.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Lào Cai dự báo: Đợt mưa tuyết này sẽ có cường độ mạnh và kéo dài, dự kiến đến trưa nay, tại thị trấn Sa Pa, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. Đây là dịp để du khách lên ngắm tuyết rơi đẹp nhất trong năm.

Theo nhận định, trong ngày và đêm hôm nay, khả năng tuyết sẽ tiếp tục rơi tại Sapa và mở rộng ra nhiều điểm vùng núi cao khác của miền Bắc, vì lượng ẩm trong không khí vẫn cao và nhiệt độ từ 0 độ trở xuống. Sang ngày mai, không khí lạnh ổn định, gió đông bắc khô chi phối thì tuyết khó mà rơi nữa.

Một số hình ảnh ghi nhận vào sáng nay tại Lào Cai

Nhiều du khách đã lên Sa Pa để ngắm tuyết rơi.

 

Theo baolaocai.vn

Loading...