Quê lúa Thái Bình rực rỡ cờ hoa chào đón tuyển thủ U23 Đoàn Văn Hậu trở về

Sau khi biết tin tuyển thủ của U23 Việt Nam Đoàn Văn Hậu sẽ về quê Thái Bình, hàng nghìn người dân quê lúa đã đổ ra cầu Tân Đệ và tuyến đường trước Sở VHTTDL tỉnh Thái Bình để chào đón chàng cầu thủ của quê hương.

10h sáng 31/1, hàng ngàn hâm mộ với cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu, đội lân sư rồng cùng xe cảnh sát dẫn đoàn đón cầu thủ Đoàn Văn Hậu thuộc đội tuyển U23 Việt Nam vừa đoạt ngôi Á quân giải bóng đá U23 Châu Á về ‘vinh quy bái tổ’ tại Thái Bình.

Hàng ngàn người hâm mộ với cờ hoa rực rỡ chào đón cầu thủ Đoàn Văn hậu về ‘vinh quy bái tổ’.

Tại lễ đón, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên sẽ tặng bằng khen và trao 50 triệu đồng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Sau đó Sở VHTTDL, trường Năng khiếu TDTT tỉnh – nơi phát hiện và bồi dưỡng Hậu cũng như nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn cũng sẽ tặng quà cho Hậu.

Sau khi nhận bằng khen, cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ ra quảng trường Nguyễn Đức Cảnh (TP Thái Bình) để giao lưu cùng người hâm mộ. Sau đó, Đoàn Văn Hậu sẽ về quê gặp mặt gia đình, họ hàng, bạn bè và người hâm mộ tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

Được tin UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ đón, gia đình Hậu và lãnh đạo huyện, xã nơi Hậu sinh sống cũng lên trụ sở Sở VHTTDL tỉnh để cùng tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi lễ đón cầu thủ Đoàn Văn Hậu trở về quê lúa Thái Bình

Với đoạn đường chỉ gần 20m, nhưng phải mất gần 2 giờ đoàn xe mới về đến trung tâm TP Thái Bình do người hâm mộ vây quanh đoàn xe chào đón, chụp ảnh, nắm tay người con quê hương trong ngày ‘vinh quy bái tổ’. (Ảnh: Duy Nghĩa)
Mẹ cầu thủ Đoàn Văn Hậu (áo trắng) đón con
Hậu vệ Văn Hậu về đến Thái Bình và được rất đông người hâm mộ ra chào đón
Dự kiến 10h30, tỉnh gặp mặt Văn Hậu bị lùi thời gian khi hơn 12h cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam vẫn bị kẹt trong vòng vây của người hâm mộ
Văn Hậu vui vẻ kí tặng người hâm mộ
Người dân TP Thái Bình dừng xe lên vỉa hè quảng trường Bảo tàng tỉnh Thái Bình chào đón người con quê hương. (Ảnh: Duy Nghĩa)
Các em nhỏ cũng được người lớn đưa ra đường hòa chung niềm vui

Những tuyến phố đoàn xe cầu thủ đi qua hầu như đều tắc nghẽn. (Ảnh: Duy Nghĩa)
Trên dọc tuyến đường từ cầu Tân Đệ (quốc lộ 10 nối Nam Định và Thái Bình), hai bên đường người hâm mộ nhiệt liệt chào đón cầu thủ Đoàn Văn Hậu. (Ảnh: Duy Nghĩa)

 

Đoàn Văn Hậu sinh ra trong một gia đình nghèo, rất vất vả tại Hưng Hà (Thái Bình). Tham gia lớp năng khiếu của bóng đá tỉnh Thái Bình từ khi 10 tuổi, hơn 9 năm qua cầu thủ Đoàn Văn Hậu xa quê, xa bố mẹ để theo nghiệp cầu thủ. Hậu cũng luôn là cầu thủ rất có ý thức trong học tập, rèn luyện. Hậu rất chăm chỉ, chịu khó.

Hậu vệ cánh trái U23 Việt Nam Đoàn Văn Hậu có cha mẹ làm nghề nông. Quanh năm chân lấm tay bùn, họ hiền hậu và mến khách như bao người nông dân khác.

Bố mẹ của Đoàn Văn Hậu hạnh phúc khi theo dõi con thi đấu
Cả ngày làm ruộng, chăn nuôi thêm bò, gà… nhưng một niềm tự hào lớn đối với ông Đoàn Quốc Thắng (cha Đoàn Văn Hậu) là có một người con trai tài năng, đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Hiện tại Đoàn Văn Hậu đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Hà Nội (tiền thân là CLB Hà Nội T&T).

 

Theo VTC News/ Dân Trí

 

Loading...