Nhiều trường học, công ty cho học sinh, nhân viên nghỉ để cổ vũ U23 Việt Nam

Sau chiến thắng lịch sử đêm 20/1, hiện các chàng trai của U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho trận bán kết diễn ra chiều ngày 23/1. Thay vì ra quân vào khung giờ 18h30 như thông tin trước đó, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Qatar lúc 15h chiều.

Việc thay đổi giờ giấc phát sóng khiến hàng triệu con tim người hâm mộ thổn thức. Bởi 15h chiều, dân công sở vẫn còn phải làm việc mà học sinh, sinh viên vẫn còn bận đi học. Nắm bắt tâm lý của nhân viên, một số trường học, công ty đã đưa ra quyết định đặc biệt: Cho tập thể học sinh, cán bộ nhân viên nghỉ làm để cổ vũ U23 Việt Nam.

Nghỉ để giúp học sinh nâng cao kĩ năng xã hội, tình yêu quê hương đất nước

Trưa 22/1, trên trang Facebook của Trường THPT Yên Dũng số 1 Bắc Giang đăng tải thông báo: “Thông báo! 15h00 chiều mai (23/01/2018) đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Bán kết với đội tuyển Qatar tại giải U23 Châu Á. Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1/2018) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ 4 (24/1/2018). Trân trọng!”.

Thông báo nghỉ học ngoại khóa của Trường THPT Yên Dũng, số 1 Bắc Giang để học sinh và giáo viên cổ vũ bóng đá.

Thông báo ngay lập tức nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhiều phụ huynh và học sinh.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh – Hiệu trưởng trường THPT Yên Dũng số 1 Bắc Giang xác nhận, thông tin học sinh đề xuất được nghỉ học để xem bóng đá là có thật. Tôi nghĩ, giáo dục cho học sinh không chỉ có kiến thức mà còn kỹ năng, thể lực và tình yêu quê hương đất nước. Thời của tôi các thế hệ lớn lên không chỉ học mà còn làm rất nhiều công việc khác nhau. Do đó, các em vừa học, vừa chơi cũng là cách để giúp các em tăng kiến thức, kĩ năng xã hội”, thầy Thanh chia sẻ.

Cũng trong ngày hôm nay (22/1), trên trang face book của Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng, có thông báo: “Tường thuật trực tiếp U23 Châu Á, Việt Nam-Qatar, tại sân trường THPT Thái Phiên. Bắt đầu từ 14h45, ngày 23/1”.

Thông báo của Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng

Trao đổi với PV Dân trí, cô Phạm Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết, thông tin nhà trường cho học sinh nghỉ vào chiều 23/1 để cổ vũ bóng đá là hoàn toàn chính xác.

Cô Hà thông tin thêm, do nhà trường có một màn hình Led rất lớn (2,8m) nên BGH quyết định khuyến khích học sinh và giáo viên cổ vũ bóng đá luôn trong trường.

Được biết, một số trường khác cũng có quyết định cho học sinh tạm nghỉ hoạt động ngoại khóa vào chiều 23/1 để cổ vũ bóng đá.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để… cổ vũ U23 Việt Nam

Liên quan đến việc đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lọt vào bán kết giải U23 châu Á 2018, nhiều công ty đã quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết với U23 Qatar diễn ra vào chiều mai (23/1).

Cụ thể, trên cơ sở đề nghị của nhân viên, ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và dịch vụ Khánh An – đã quyết cho toàn thể nhân viên được nghỉ làm từ 13h ngày 23/1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Quyết định về việc cổ vũ Việt Nam vs Qatar của Công ty Khánh An.

Quyết định của công ty cũng nêu rõ, nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết này, ông Nguyễn Thành Trung sẽ cho nhân viên nghỉ cả ngày 24/1 để tổ chức ăn mừng. Với những cán bộ công nhân không tham gia cổ vũ sẽ vẫn làm việc bình thường.

Một công ty khác đóng trên địa bàn phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cũng quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm từ 14h ngày mai để cổ vũ đội U23 Việt Nam. “Lạ lùng” hơn, quyết định nêu rõ với những cán bộ, nhân viên không tham gia cổ vũ sẽ bị… phạt 1 ngày lương.

Quyết định về việc cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam của một công ty ở Hà Đông.

Một công ty quà tặng ở Ba Đình, Hà Nội hôm nay cũng ra quyết định cho toàn thể cán bộ – nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Điều đáng chú ý là công ty cho nhân viên nghỉ làm nhưng vẫn được hưởng lương bình thường.

Công ty quà tặng ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ bóng đá.

“Sốc” hơn là một công ty ở quận Đống Đa, Hà Nội ra quyết định… treo thưởng cho toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty 1 triệu đồng tương ứng với mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam ghi được trong trận bán kết gặp U23 Qatar.

Công ty treo thưởng cho… nhân viên 1 triệu đồng tương ứng với mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.

Theo Dân Trí

 

Loading...