Người dân bản Mường mổ 3 con bò đón anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng trở về

Chiều 30/1, hai anh em thủ thành Tiến Dũng trở về quê nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân bản Mường ở xã Phúc Thịnh (Thanh Hoá).

Ngày 30/1, hàng nghìn cổ động viên, người hâm mộ xứ Thanh đã tổ chức lễ diễu hành, đón các tuyển thủ U23 Việt Nam quê Thanh Hóa từ Thị xã Bỉm Sơn về tượng đài Lê Lợi, TP. Thanh Hóa. Sau đó tại trụ sở UBND tỉnh diễn ra lễ vinh danh các tuyển thủ.

Hàng ngàn người chờ đón các cầu thủ trờ về quê hương

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng bị “bao vây” trong vòng tay người hâm mộ
Các tuyển thủ đón nhận hoa và bằng khen

Sau buổi lễ nhận bằng khen và tiền thưởng tại UBND tỉnh Thanh Hóa, anh em thủ môn Tiến Dũng và Tiến Dụng đã trở về quê ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Khoảng 16h xe chở 2 anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng cùng gia đình về đến làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trong vòng tay của người dân bản làng nơi xứ mường.

Tại làng Bào rất đông người dân xứ Thanh đã tề tựu tại ngôi nhà nhỏ của hai cầu thủ mổ trâu, bò, chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu chúc mừng. Ai nấy đều háo hức, tiếng ca múa hát tưng bừng y như ngày hội lớn của làng.

Chị Nguyễn Thị Liên, ở TP Thanh Hoá chia sẻ, nghe tin 2 anh em Tiến Dũng – Tiến Dụng về, chị cùng chồng liền lên làng Bào từ sáng sớm, đến giờ vẫn chưa kịp ăn gì.

“Để ăn mừng chiến thắng này, người dân làng Bào đã mổ 3 con bò để chuẩn bị đón anh em người hùng Bùi Tiến Dũng. Từ người già đến trẻ nhỏ, thanh niên trai gái ai cũng háo hức chờ đợi phút giây này. Cả làng vui như trẩy hội, nhiều người vui mừng, nhảy múa, Tết như đang đến sớm với nơi đây”, chị Liên chia sẻ.

Những hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại nhà anh em Bùi Tiến Dũng chiều 30-1:

Dân làng, trong đó có rất nhiều em học sinh, xếp hàng chào đón

 

Hai anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng vui vẻ khi về quê.
Người dân làng Bào đã mổ 3 con bò chào đón anh em Tiến Dũng.

Trong mắt người dân làng Bào, 2 anh em là những người hùng

Anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng báo công, dâng hương lên bàn thờ gia tiên

Hai anh em thắp nén hương báo hiếu tổ tiên

Gia đình, dòng họ, hàng xóm đón thủ môn Bùi Tiến Dũng

Cùng hát, múa “Vũ điệu rượu cần”, bài hát truyền thống của dân tộc Mường

Người dân nhảy múa chào đón anh em người hùng. Đến gần 16h chiều, hai anh em người hùng Bùi Tiến Dũng đã về tới nhà trong sự reo hò, cổ vũ của người dân. Rất đông lực lượng chức năng cũng có mặt để đảm bảo an toàn cho cầu thủ, người dân và an ninh trật tự tại đây.

Thấy mọi người, hai anh em Bùi Tiến Dũng ôm trìu mến, gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong suốt thời gian qua đã luôn sát cánh cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo saostar/ ảnh tổng hợp

 

 

 

Loading...