Gian nan đường vào cứu trợ “điểm nóng” mưa lũ Yên Bái

Sau nhiều giờ đồng hồ chờ nước lũ rút, đến chiều 29/7, các đoàn cứu trợ mới vào được “điểm nóng” mưa lũ tại huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài liên tiếp nhiều ngày khiến khu vực đập tràn Bản Mười (xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) tiếp tục bị ngập. Lũ đổ về cuồn cuộn đã chia cắt Bản Mười với xã Sùng Đô và xã An Lương (huyện Văn Chấn).

Bởi vậy, nhiều đoàn cứu trợ vào điểm nóng mưa lũ Văn Chấn đều phải xếp hàng dài chờ nước rút. Dù vượt qua được đập tràn nhưng cung đường đi sâu vào vùng bị chia cắt rất vất vả do sạt lở.

Những con đường giao thông huyết mạch mới khơi thông sau trận lũ ngày 19.7 lại tiếp tục ngập trong bùn đất

Mưa lớn, nước lũ dâng khiến bước chân những đoàn cứu trợ đang trên đường vào Văn Chấn bị chậm lại
Đến chiều 29.7, khi mưa đã ngớt, các đoàn cứu trợ đã có thể tiếp cận xã Sơn Lương (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Nhiều nhu yếu phẩm được trao đến người dân vùng lũ.

Cũng trong chiều cùng ngày, Văn phòng đại diện Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt cũng đã đến và trao 26 triệu đồng tiền mặt cho 26 hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi tại xã Sơn Lương. Trong đó, 11 suất hỗ trợ trị giá 11 triệu đồng được trao tận tay người dân và  15 suất còn lại cho 15 hộ dân ở trong vùng sạt lở nghiêm trọng khó thể tiếp cận được chuyển qua đại diện chính quyền huyện Văn Chấn. Toàn bộ số tiền này được quyên góp từ lãnh đạo, phóng viên Văn phòng đại diện Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt và những cá nhân ở Quảng Ninh, Hà Nội hỗ trợ.

Văn phòng đại diện Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt trao tận tay tiền hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Lương.
Nhiều người rất xúc động khi đón nhận.
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, báo Nông Thôn Ngày Nay… và nhiều cá nhân, đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đã chung sức, đồng lòng giúp bà con vùng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra sớm ổn định đời sống.

Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 29.7, đã có 56 cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tới ủng hộ và đăng ký ủng hộ huyện Văn Chấn. Trong đó, tổng số tiền mặt được thu trực tiếp và chuyển vào tài khoản là 1.297.150.000 đồng; Tiền mặt các đoàn trao trực tiếp cho các đối tượng là 730.000.000 đồng; Hàng hóa có tổng trị giá trên 889.000.000 đồng.

 

Theo Dân Việt

Loading...