Đoàn nhạc sỹ Hà Nội sẽ giúp Yên Bái sáng tác những ca khúc hay về đất và người Yên Bái

Chiều 13/4, tỉnh Yên Bái đã gặp mặt đoàn nhạc sỹ Hà Nội – Yên Bái do nhạc sỹ Nguyễn Cường làm trưởng đoàn lên thăm và giúp tỉnh sáng tác các ca khúc về Yên Bái.

Tại buổi gặp mặt bà Phạm Thị Thanh Trà –  Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), tỉnh Yên Bái quyết định tổ chức chương trình sáng tác ca khúc về đất và người Yên Bái.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ các nhạc sĩ Hà Nội

Qua đó nhằm tuyển chọn những sáng tác mới, cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ, nhạc sỹ khám phá tiềm năng của tỉnh Yên Bái, tìm cảm hứng sáng tác các ca mới về mảnh đất và con người Yên Bái.

Để các nghệ sỹ, nhạc sỹ hiểu thêm về mảnh đất Yên Bái. Tại buổi gặp mặt đã phác thảo về những nét đẹp, những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Yên Bái và sự giao thoa, hội tụ về văn hóa khác biệt so với các tỉnh miền núi phía Bắc. Yên Bái với cảnh đẹp hữu tình, con người thân thiện và những tiềm năng lợi thế, những công trình đang trên đà phát triển sẽ là động lực để các nghệ sỹ, nhạc sỹ có cảm xúc thăng hoa để sáng tác các ca khúc về Yên Bái với chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật.

Nhạc sỹ Nguyễn Cường cho biết sẽ hóa thân vào cảnh sắc thiên nhiên, con người Yên Bái để sáng tác những ca khúc hay và ý nghĩa.

Thay mặt đoàn nhạc sỹ Hà Nội – Yên Bái, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã khẳng định việc tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình sáng tác các ca khúc mới có ý nghĩa chính trị và nghệ thuật giúp các nhạc sỹ có thêm cảm hứng cho ra đời những tác phẩm ấn tượng. Với những tiềm năng, thế mạnh của mình, Yên Bái là mảnh đất đa sắc màu âm nhạc, nhạc sỹ cũng mong muốn đoàn nhạc sỹ Hà Nội – Yên Bái sẽ hóa thân vào cảnh sắc thiên nhiên, con người Yên Bái để sáng tác những ca khúc hay và ý nghĩa.

Theo Yenbai.gov.vn

Loading...