Đêm nay không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, Yên Bái mưa rào và dông từ chiều 14/4 đến sáng 17/4

Từ đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc Bộ gây mưa rào diện rộng, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Theo dự báo của trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng 14/4, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Từ đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Tuy nhiên, sáng sớm nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù. Đến trưa chiều, dù trời có đôi lúc hửng nắng nhưng nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội không quá 28 độ.

Từ chiều tối nay (14/4) đến sáng ngày 17/4, thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào

Từ chiều tối nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Tại Yên Bái, dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều tối nay (14/4) đến sáng ngày 17/4, thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to và dông (mưa lớn sẽ xảy ra nhiều hơn ở các khu vực phía tây của tỉnh).

Trong cơn dông cần đề phòng sét đánh, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Theo Thời Đại/Baoyenbai.com.vn

Loading...