Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh, chấm dứt nắng hanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/11), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ lạnh nhẹ về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ C. Độ ẩm trong không khí xuống thấp khiến trời hanh khô.

Kiểu thời tiết này sẽ duy trì đến hết ngày mai ở Bắc Bộ. Sau đó, từ chiều tối 6/11, một đợt không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc. Đợt không khí lạnh này có cường độ không mạnh nhưng cũng khiến trời nhiều mây, độ ẩm không khí tăng lên xua tan nắng hanh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm ngày 6/11, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 – 10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 – 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-10/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía Đông khu vực trong ngày 07 và ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng các tỉnh vùng núi chiều tối và đêm ngày 06 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-10/11, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 07, ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 5-7/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 7 có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc, đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 8-9/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 5-6/11, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 7-9/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 5-6/11, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 7-9/11 khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Ngày 5-6/11, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9/11, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-9/11, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 07, ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

 

 

TH/ Theo VTC14

Loading...