Cập nhật: Số gia súc chết rét ở Yên Bái tăng lên 112 con, thiệt hại 1,7 tỷ đồng

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 15 giờ ngày 15/1, số gia súc chết rét tăng thêm 27 con so với thời điểm ngày 13/1. Đến ngày 15/1, toàn tỉnh Yên Bái đã có 112 gia súc bị chết rét, vẫn tập trung ở 3 huyện Mù Cang Chải, Lục Yên và Văn Chấn.

Cụ thể: huyện Mù Cang Chải có 92 gia súc chết (trâu 26, bò 17, nghé 59, bê 10), huyện Lục Yên 11 con (trâu 4, bò 7), Văn Chấn 9 con (trâu 7, nghé 2). Ước thiệt hại khoảng 1,76 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Dự báo các khu vực trong tỉnh vẫn tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại ở khu vực vùng cao. Các khu vực khác trời ấm dần và đã kết thúc rét đậm, rét hại. Tuy nhiên rét đậm, rét hại vẫn xảy ra vào đêm và sáng. Vùng cao vẫn duy trì rét đậm, rét hại đến khoảng ngày 18/1.

Hiện, UBND các huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo và cụ thể kế hoạch ứng phó với rét đậm, rét hại. Các đoàn công tác đã đến cơ sở giúp nhân dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thống kê thiệt hại và hướng dẫn các biện pháp giữ ấm cho gia súc, tránh thiệt hại có thể tiếp tục.

Theo baoyenbai.com.vn

 

Loading...