Yên Bái: Con gái tự hào khoe “đồng chí bố”, giảm 20kg chỉ bằng đi bộ hàng chục km quanh thành phố

Chẳng phải đẹp trai, cũng không giàu có nhưng “đồng chí bố” của cô gái Thanh Tâm lại là người giàu nghị lực khi suốt 3 năm ngày nào cũng đi bộ hàng chục km quanh thành phố Yên Bái và ăn uống chế độ để giảm cân nhằm đảm bảo sức khỏe khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, một cô gái trẻ đã đăng đàn khoe “đồng chí” bố – người đi tiên phong trong gia đình với chế độ ăn uống kiêng khem và tập thể dục chăm chỉ để cải thiện cân nặng và sức khỏe khiến nhiều người tròn mắt kinh ngạc. Theo cô gái, dù bố không đẹp trai, không đại gia nhưng lại là người giàu nghị lực và đã truyền cảm hứng cho cả nhà trong việc rèn luyện để có một sức khỏe tốt.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của cô con gái về hành trình giảm cân của ông bố khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đoạn chia sẻ của cô con gái nhỏ đăng tải trên một group dành cho giới trẻ:

Chuyên mục khoe bố!

Thông thường thì dân tình sẽ khoe bố chiều, hay là bố đẹp trai. Nhưng hôm nay tao sẽ khoe đồng chí bố tao – một người vô cùng nghị lực và truyền cảm hứng trong lĩnh vực Healthy and Lifestyle.

Trong hình là bố tao 3 năm trước và tại thời điểm hiện tại. Oke là cụ già đi nhiều (cuộc sống mà), nhưng điểm chính là bố đã giảm được 20kg bằng việc ăn chế độ và đi bộ.

Anh em có thể nhìn thấy lộ trình và năng lực đi bộ tập thể dục cuả bố tao mỗi ngày kia là đủ hiểu bố tao phấn đấu và nỗ lực như nào nhé. Ban ngày đi làm, ban tối bố tao không ăn nhiều cơm đâu, chỉ ăn thịt nạc và cháo thôi rồi đi bộ trong thành phố Yên Bái để thể dục thể thao. Bố tao cũng uống rất nhiều nước nữa, mỗi ngày 3-5 chai nước.

Bố tao là kĩ sư điện, ngày xưa phải trực đêm rồi đi công tác nhiều – dẫn đến ăn uống vô độ + uống rượu. Vào thời điểm căng thẳng nhất, bố tao nặng tới 90kg/1.68m, kèm theo tiểu đường. Bây giờ các chỉ số của bố tao (xét nghiệm nội tiết hàng tháng) đều đã “tạm ổn định” rồi. Đó, super dad không cần giàu. Super dad của tao là người giàu nghị lực để có nhiều thời gian hơn nữa chờ tao lấy chồng” 

“Đồng chí bố” đã giảm được 20kg sau 3 năm chăm chỉ đi bộ và ăn uống theo chế độ

Kèm theo những dòng chia sẻ hóm hỉnh về “đồng chí” bố là hình ảnh chụp lại quãng đường hàng chục km quanh thành phố Yên Bái và số bước chân ông đã đi hàng ngày để rèn luyện sức khỏe và giảm cân khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh đó nhiều bạn không quên kể về người bố của mình.

“Bố tớ là 1 người đàn ông rất bản lĩnh, nói là làm. Bố cũng mập nhưng bố tớ ăn nhiều làm nhiều lắm. 10 năm rồi vẫn cứ chạy thể dục và đạp xe không thiếu ngày nào bất kể nắng mưa. Bố kêu bỏ rượu để lo cho chị em tớ là bố đổ rượu ra gốc chuối không uống nữa luôn. Nhưng bố tớ chưa đi bộ hàng chục km như này được. Mình còn trẻ cũng chỉ phấn đấu đi bộ và ăn uống chế độ bằng một phần như vậy thôi”, tài khoản S.T chia sẻ.

“”Đồng chí bố” của cậu rất thanh niên và lính tráng. Số bước bác ấy đi 1 ngày bằng mấy tháng hoặc 1 năm đi bộ của mình. Thấy mà tự ti ghê, cậy sức trẻ xong lười vận động quá. Chắc từ mai cũng phải xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của bản thân thôi. Tiện đây chỉ muốn hỏi là “đồng chí bố” có tuyển con rể để đi bộ cùng không nữa thôi,” bạn Q.H hài hước bình luận.

Hành trình đi bộ hàng chục km mỗi tối quanh thành phố Yên Bái của ông bố được cập nhật hàng ngày

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Nguyễn Thanh Tâm – cô con gái của “đồng chí” bố trong câu chuyện trên cho biết, “Ở nhà mình hay gọi vui với bố là Bác Dương. Bố mình năm nay đã ngoài 50 tuổi rồi, thời kì đỉnh cao nhất bố nặng tới 90kg nhưng trong 3 năm đổ lại đây bố mình bắt đầu đi bộ và ăn chế độ để giảm cân nhưng giảm nhiều nhất là trong khoảng 1 năm nay. Bố mình chăm chỉ đi bộ buổi tối lắm, ngày làm cũng đi một vòng quanh thành phố, bất kể nắng mưa. Hôm nào mưa lớn là che ô để đi bộ luôn”. 

Bên cạnh đó, Thanh Tâm cũng cho biết, những năm gần đây bố có tuổi rồi, kèm theo một số bệnh khiến sức khỏe kém hơn. “Bố cũng 50 tuổi rồi, thời điểm căng thẳng nhất về sức khoẻ thì bố mình toàn x2 x3 chỉ số mỡ máu tiểu đường. Một phần do gia đình tác động nữa, vì bố là trụ cột tài chính, tinh thần cho cả nhà. Mẹ mình cũng không khoẻ lắm nên bố cố gắng bù lại”. 

Cô con gái chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ chụp ảnh cùng “đông chí bố” trước đó

Thanh Tâm chia sẻ thêm, sau thời gian đi bộ một mình thì giờ bố đã rủ thêm được mẹ đồng hành, nhưng mẹ do sức khỏe không cho phép nên chỉ đi bộ khoảng 2km rồi quay lại, để mình bố đi tiếp. “Ngày nào bố cũng đi từ 6h30 chiều đến khi nào hết lộ trình thì về. Do học tập và làm việc xa nhà, ít có thời gian về nhưng mỗi lần gọi điện nhắn tin là bố lại khuyến khích con gái ăn uống, tập luyện để đảm bảo sức khỏe. Ở xa nhà nên thấy bố mẹ khỏe mạnh như vậy là mình cũng yên tâm lắm. Chẳng nghĩ bố lại kiên trì đi bộ và ăn uống để giảm cân như vậy nên mình rất tự hào”.

 

Theo Helino

Loading...