Tấm phản đá xanh ngọc Suối Giàng, Yên Bái ‘đẹp nhất Việt Nam’ được giao bán 2,2 tỷ đồng

Lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, tấm phản nguyên khối bằng đá xanh ngọc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Theo anh Quân (chủ nhân của tấm phản đá), đây là tấm phản đá màu xanh ngọc lớn, đẹp nhất Việt Nam, được rao bán với giá 2,2 tỷ đồng. Tấm phản này được chuyển từ trên núi Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) về Hà Nội.

Tấm phản bằng đá dài 3,2m, rộng 2m và cao (dày) 57cm đang được trưng bày, rao bán tại Hội chợ ở Quảng trường SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).
Anh Đỗ Minh Quân (chủ nhân của tấm phản đá) rao bán với tấm phản này với giá 2,2 tỷ đồng. Đã có người trả 1,4 tỷ đồng nhưng anh Quân chưa bán.
Theo anh Quân, đây là tấm phản đá màu xanh ngọc lớn, đẹp nhất Việt Nam. Tấm phản này được chuyển từ trên núi Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) về Hà Nội.
“Có những khối đá to hơn nhưng người dân không thể vận chuyển từ trên núi xuống được .Việc vận chuyển rất khó khăn và bị vỡ nên tấm phản màu xanh ngọc này là lớn nhất, đẹp nhất Việt Nam”, anh Quân lý giải.
“Khối đá sau chuyển từ trên núi xuống, đem về xưởng được làm thủ công, mất một tháng đánh bóng mới hoàn thành”, anh Quân cho biết.

Màu sắc, vân đá mềm mại
Tấm phản bằng đá xanh ngọc làm hoàn toàn bằng thủ công nên có độ bền rất cao
Loại đá xanh ngọc này có tên khoa học là đá Serpentine

Loại đá xanh ngọc này có tên khoa học là đá Serpentine
Serpentine được gọi theo tiếng La Tinh có nghĩa là “Con rắn”. Tên gọi đó bắt nguồn từ đặc điểm thường thấy của loại đá này là màu vàng phớt xanh lá cây hoặc xanh lục sẫm với những vết đặc trưng giống như da rắn.

 

Theo Hồng Phú (Dân Việt)

 

Loading...