Lào Cai: Mặt đường đèo Ô Quy Hồ đóng băng khiến hoàng loạt xe máy bị ngã

Sáng nay, tại khu vực đèo Ô Quy Hồ (Sa Pa, Lào Cai), nhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng giá hình thành phủ trắng cây cỏ.Ngoài ra, băng giá bám một lớp dày vào đường nhựa gây trơn trượt cho các phương tiện giao thông khi đi qua đoạn đường này.

Sáng 5/2, nhiều cư dân mạng chia sẻ những hình ảnh tình trạng giao thông ở các quốc lộ tại Sapa (Lào Cai).  Khi di chuyển, nhiều xe máy tự ngã, ô tô thì gặp phải tình trạng tự trôi, cộng với tình trạng sương mù dày càng gây vất vả cho các tài xế.

Một Facebooker cho biết ở quốc lộ 4D trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ xảy ra ùn tắc kéo dài. Có tài xế khác chia sẻ anh phải chờ trên đèo từ 6 giờ sáng. Số khác cho biết một số xe phải quay đầu lại vì không thể lên đỉnh đèo.

Nhiều xe máy bị ngã do trơn trượt tại đèo Ô Quy Hồ
Nhiều xe máy bị ngã do trơn trượt tại đèo Ô Quy Hồ

Sương mù dày đặc càng khiến các tài xế khó di chuyển. Tình trạng ách tắc giao thông đã xảy ra

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ghi nhận vào lúc 7h ngày 5/2, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đều giảm thấp hơn so với ngày hôm trước. Riêng Sa Pa âm 0,6 độ C, tiết trời còn có mưa phùn và sương mù dày đặc càng làm tăng thêm mức độ lạnh rét. Đây là nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu mùa đông đến nay.

Hiện, Cảnh sát giao thông huyện Sa Pa đang thường trực trên Ô Quy Hồ để điều tiết, phân luồng cho các phương tiện qua lại nhằm hạn chế tai nạn.

 

YB tổng hợp

Loading...