Cô gái được trả lại ví bị rơi sau 30 phút nhờ mảnh giấy nhỏ bên trong

Chỉ sau 30 phút đánh rơi, bạn gái Hà Nội đã nhận được chiếc ví với đầy đủ tiền bạc, giấy tờ, từ một người đi đường tốt bụng, nhờ bảng tên ghi bên trong.

Nguyễn Thị Yến (Hà Nội) chia sẻ, khoảng 8h ngày 10-2 bạn đến khu vực gần cầu Đuống (quận Long Biên, Hà Nội) để mua quà Tết, thì phát hiện mất ví.

“Trong ví có khoảng 1 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân của mình. Mình chỉ nhận ra khi chiếc túi treo trên xe nhảy ra ngoài, chỉ thấy đồ mà không thấy ví đâu. Mình tá hoả, lật đi lật lại túi, nhưng ví đã bay lúc nào không biết. Thế là mình đi lại trên đường, vừa đi vừa tìm, loạn cả lên, không có một chút hi vọng gì”, Yến chia sẻ.

Mẩu giấy ghi thông tin người thân trong ví Yến – Ảnh do nhân vật cung cấp

Một lát sau, anh trai của Yến gọi điện thoại báo có người nhặt được. Lúc đó, Yến cũng chưa nhớ ra cô có bảng tên trong ví, nên rất ngạc nhiên.

“Cô nhặt được đồ tầm tuổi trung niên đã gọi vào số điện thoại ghi trong ví. Anh mình gọi lại cho mình, báo điểm hẹn để mình chạy ra gặp cô nhận lại đồ. Mình vẫn còn ngơ ngơ, không tin nổi, vì xác định mất rồi mà. Nhân tiện đang sắm sửa đồ tết, mình biếu cô hộp bánh như món quà cám ơn đến cô.

Khi về đến nhà, mình vẫn còn mừng mừng tủi tủi lắm. Lúc dán tờ giấy vào ví, mình chỉ là nếu ra đường điều không may gì, người ta còn gọi được cho người thân của mình. Nhiều bạn hay ghẹo mình hâm, nói gở. Mình không nghĩ đến tình huống rơi mất ví và được trả lại như ngày hôm nay”, Yến bộc bạch.

Bạn Nguyễn Thị Yến – Ảnh do nhân vật cung cấp

Yến kể: “Mình dán mảnh giấy này được mấy năm rồi, chỉ dán trên ví vì đây là vật bất ly thân khi ra ngoài. Hồi đi làm thêm, mình hay về muộn. Điện thoại cài mật khẩu và hay hết pin. Mình chỉ nghĩ nếu có chuyện, làm sao người khác liên lạc với gia đình mình. Mình mới quyết định không dán số điện thoại của mình mà dán số người thân.

Mình ghi vào tờ giấy hai số: anh trai và dì, vì nhỡ không liên lạc được số này thì còn số kia. Hơn nữa, dì và anh luôn bắt máy rất nhanh khi có cuộc gọi đến”.

Cô bộc bạch đây là lần đầu tiên bị mất ví. “Mình không kỹ tính đâu, thậm chí hơi xuề xoà. Nhưng cứ ra ngoài đường, xe và ví lúc nào cũng cẩn thận.

Mình cũng không nghĩ tờ giấy nhỏ sẽ mang đến sự may mắn cho mình. Những người bạn hồi đó bây giờ nhắn sẽ học theo, nên cũng vui vui. Các bạn cũng làm một tờ như mình đi nhé, không thừa đâu”.

Câu chuyện của Yến nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài những lời chúc mừng nhận được ví, nhiều người cho rằng việc có tờ giấy ghi thông tin như cô bạn rất sáng tạo và hữu dụng.

Theo Tuổi Trẻ

Loading...