Cô gái Cao Bằng mua tặng cụ bà nghèo đôi dép trong ngày giá lạnh

Câu chuyện giản dị, đời thường này khiến nhiều dân mạng tin rằng lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người vẫn luôn tồn tại.

Chúng ta thường nói nhiều về sự vô cảm trong xã hội hiện đại, nhưng đó không phải tất cả. Ở đâu đó vẫn còn có những người tốt, thầm lặng giúp đỡ người kém may mắn hơn mình.

Cách đây không lâu, một chàng trai Bắc Giang từng mua cho ông cụ xa lạ tấm chăn ấm giữa trời đông, một tài xế xe tải đã kiên nhẫn lái thật chậm để cản gió cho người đi xe đạp lên cầu giữa hôm trời rét mướt, gió giật mạnh…

Ngày 16/1, câu chuyện cô gái sẵn sàng dừng xe, mua tặng một bà cụ ở ngoài đường đôi dép lại lay động dân mạng.

Hành động của cô gái khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Trần An Hà cho hay cô không có ý định khoe khoang, song cảm thấy khá vui khi chia sẻ việc này đến mọi người.

Có thể thấy món quà của chủ nhân bài đăng không lớn nhưng rất có ý nghĩa với bà cụ. Nhờ đôi dép này, bà sẽ đi lại dễ dàng và đỡ lạnh hơn trong tiết trời lạnh giá ở miền Bắc. Đôi tay run run, vuốt nhẹ lên áo cô gái như lời thầm cảm ơn của bà cụ.

Cụ bà vui mừng khi được tặng đôi dép mới trong ngày đông lạnh giá. Ảnh: NVCC.

Phần lớn dân mạng cảm thấy ấm lòng, chia sẻ niềm vui nhỏ với tài khoản Trần An Hà. Họ cũng không quên chúc cho cụ bà sống thật lâu và khỏe mạnh.

“Thích đọc mấy bài an yên như này. Hành động nhỏ mà ý nghĩa to”, Hương Giang bình luận.

“Thương lắm, nhất là người già! Mình bớt ăn chút là được. Mong rằng xã hội này có nhiều người như cháu gái”, thành viên Hiền Thái bày tỏ.

Cô gái tốt bụng trong câu chuyện trên là Trần An Hà, hiện sinh sống tại Cao Bằng.

Cô gái Trần An Hà với nghĩa cử cao đẹp đang được cộng đồng mạng truyền tai nhau (Ảnh Tiin.vn)

Được biết, An Hà từng tham gia rất nhiều chuyến thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Bạn An Hà cũng cho biết: ‘Thực ra mình biết cụ, vì trong mấy chuyến đi thiện nguyện, mình và mọi người có một số lần tiếp tế lương thực cho cụ. Nhà cụ ở trên đồi xa lắm, nhà tranh, vách đất thôi’.

Mặc dù câu chuyện An Hà chia sẻ rất giản dị, nhưng nó đã góp phần khiến cho cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn vì những điều đẹp đẽ, nhân văn và đầy tử tế trong cuộc sống.

 

Theo Zing.vn

 

Loading...