Clip: Tuyết đã rơi trên đỉnh Fansipan, nhiệt độ xuống âm độ C

Sáng nay, tuyết đã thực sự rơi trên đỉnh Fansipan. Thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn phượt và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của những người yêu xê dịch, khám phá.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai đã xác nhận, hiện tượng tuyết bắt đầu xuất hiện ở đỉnh núi Fansipan, trong khuôn viên của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend bắt đầu từ khoảng 8 giờ sáng nay.

Ban đầu, hạt tuyết khả mỏng nhưng càng về trưa tuyết rơi càng nhiều và nặng hạt hơn. Cho đến 10 giờ 30 phút, khu vực Fansipan đã ghi nhận tuyết rơi theo 3 đợt khác nhau.

Video tuyết rơi trên đỉnh Fansipang vào sáng 12/1 được du khách ghi lại

Cũng theo ông Lưu Minh Hải, lúc 7 giờ sáng nay, nhiệt độ đo tại trạm khí tượng thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là 2,9 độ C. Nếu so sánh về chênh lệch độ cao thì khu vực đỉnh núi Fansipan nhiệt độ là -2 độ C. “Đây là lần thứ 3 khu vực núi Fansipan ghi nhận có mưa tuyết trong mùa đông năm 2017 – 2018”, ông Hải nói.

Lớp tuyết mỏng trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm nay.

Sau khi thông tin tuyết rơi được xác nhận, nhiều người đã nhanh chóng lên kế hoạch đến Sapa để có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh vi diệu này.

Trước đó, tuyết cũng được xác nhận rơi ở Mèo Vạc ở Hà Giang trong chiều 11/1/2018. Tuy nhiên lượng tuyết rơi khá ít và tan sau khi nắng lên.

 

Theo Thanh Niên/Video Tieu Ty

 

 

Loading...