Yên Bái: Giấc mơ đến trường của em Hà Mạnh Tình đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng

Đôi chân tật nguyền không thể đi lại được, nhưng khát khao học chữ của em Hà Mạnh Tình ở thôn 6, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Yên Bái vẫn luôn cháy bỏng.

Đã 4 năm nay em đến trường trên đôi chân của mẹ, dù mưa hay nắng, mẹ em chị Trần Thị Khánh vẫn ngày ngày cõng em đến lớp.

Sinh ra không may mắn như các bạn cùng trang lứa, từ nhỏ chân phải của em Hà Mạnh Tình đã bị dị tật, xương cẳng chân gập xuống bàn chân, nhưng do hoàn cảnh khó khăn đến khi 18 tháng tuổi gia đình mới có tiền cho em đi khám, bác sỹ phát hiện em bị ‘’khớp giả cẳng chân’’ – Một dạng của u xương chân

Chạy vạy khắp nơi, vợ chồng chị khánh cho con đi làm phẫu thuật, tuy nhiên chưa được bao lâu bệnh tái phát lại làm đôi chân em đau đớn, gia đình đã phải 3 lần nữa cho em đi làm phẫu thuật với chi phí gần 30 triệu đồng một lần.

Cả gia đình chị Khánh chỉ có 0,5 héc ta đồi và 2 xào ruộng, làm lụng quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Mỗi lần em Tình đi viện là lại một lần vợ chồng chị Khánh chạy vạy, vay mượn anh em họ hàng.

Hoàn cảnh khó khăn chị gái Tình đã phải nghỉ học ở nhà giúp mẹ lo việc đồng áng

Những năm gần đây bệnh u xơ thần kinh bẩm sinh của chị Khánh tái phát, những u cục nhỏ mọc lên khắp người, không những vậy chị lại phát hiện mình bị suy tim. Điều lo lắng nhất với chị là làm sao có thể chống chọi với bệnh tật để tiếp tục đưa con đi học trên đôi chân và tấm lưng của mình.

Giấc mơ đến trường của em Hà Mạnh Tình đang cần lắm sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Mọi sự đóng góp xin gửi về theo địa chỉ: Chị Trần Thị Khánh, thôn 6 xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Yên Bái. Số điện thoại: 01627.263.004

 

 

 

Theo Yenbaitv.org.vn

Loading...