Mù Cang Chải: Lời kêu cứu của gia đình có người mẹ trẻ một bên ngực to lạ thường

Những con đau hành hạ, tuyệt vọng hơn khi nghĩ có thể bỏ các con ra đi mãi mãi, giờ đây gia đình mong muốn có tiền để đưa chị Giàng Thị Thành đi bệnh viện ở nước ngoài chữa trị.

Chị Giàng Thị Thành (bản Háng Cơ, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) có làn da đen sạm bởi nắng, gió, khoác trên mình những bộ quần áo dân tộc H’mông nhàu nhĩ, sởn màu. Khuôn mặt khắc khổ, không ai nghĩ, với ngoại hình đó, chị Thành vừa tròn 25 tuổi. Thành già hơn so với tuổi thật của mình rất nhiều.

Chị giàng Thị Thành bị những cơn đau xuất hiện ở vùng ngực hành hạ (ảnh gia đình cung cấp)

Điều đáng nói, là bên ngực trái của Thành to một cách kỳ lạ. Không chỉ bàn về vấn đề thẩm mỹ, những khó khăn trong việc di chuyển. Bên ngực đó đang khiến tính mạng của chị bị đe dọa bởi Thành bắt đầu cảm nhận được những cơn đau.

Thành chỉ nói được chuyện khi có anh trai phiên dịch lại bằng tiếng dân tộc. “Em gái tôi bảo bây giờ bên ngực trái đau âm ỉ. Bây giờ không còn làm được việc nương rẫy nữa, Hàng ngày em chỉ ở nhà phụ cơm nước, chăm các con thôi. Mỗi khi nói đến tình trạng sức khỏe mình nó lại không kìm được nước mắt. Em gái tôi sợ bản thân chết đi, các con sẽ khổ”, anh Giàng A Sử cho hay.

Nên duyên với một người đàn ông cùng xã, ở chung với mẹ chồng được một thời gian thì vợ chồng chị Thành chuyển ra ở riêng. Cuộc sống của đôi trẻ càng thêm chật vật khi 2 con chào đời.

Khoảng thời gian bắt đầu cuộc sống hôn nhân, chị Thành nhận thấy ngực trái của mình có một khối u nhỏ. Nhưng, chị nghĩ đó là điều bình thường, chị càng yên tâm hơn khi chúng không có dấu hiệu đau đớn gì.

“Em gái tôi cũng tâm sự rằng, lúc đó mà nói ra thì sợ mọi người trong làng bàn tán. Lúc đó, Thành mới sinh con, còn cho con bú nữa. Sau này, khi cai sữa cho bé thứ 2 thì bên ngực trái to lên nhanh chóng nhưng vẫn không đau. Lo lắng, cả gia đình 2 bên mới gom góp tiền bạc để đưa Thành đi khám”, anh Sử cho biết.

Các bác sĩ tại bệnh viện trong tỉnh đều lắc đầu, họ khuyên gia đình đưa Thành xuống Hà Nội càng sớm càng tốt. Bẵng đi một thời gian, lại chạy vạy vay tiền, anh Sử mới đưa được em gái xuống Hà Nội.

Kết quả siêu âm, chẩn đoán bệnh của chị Thành.

Thăm khám và điều trị tại Bệnh viện K được khoảng 2 tuần thì các bác sĩ trả về. Thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương.

“Khám tại nhiều bệnh viện trong nước, các bác sĩ đều bảo bệnh em gái tôi không còn khả năng chữa trị. Nhưng, tôi đưa em gái đi khám tại một bệnh viện tư nhân, liên kết với nước ngoài, họ bảo có thể phẫu thuật nhưng phải có khoảng 200 triệu đồng”, anh Giàng A Sử cho biết.

2 con của chị Giàng Thị Thành (ảnh gia đình cung cấp)
chị Thành khát khao được sống, được lao động để đồng hành cùng 2 con thơ

Mong muốn của gia đình 2 bên là chị Thành được chữa trị dù đó là hy vọng nhỏ nhoi. Nhưng, với tình hình kinh tế hiện tại, điều đó trở nên hết sức khó khăn. Qua nhịp cầu vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội, cầu mong những tấm lòng hảo tâm sẽ cứu giúp người phụ nữ nghèo bệnh tật, cứu người mẹ của 2 đứa con thơ.

Hơn ai hết, chị Thành khát khao được sống, được lao động để đồng hành cùng chồng nuôi các con lớn khôn!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Gia đình anh giàng A Sử (bản Háng Cơ, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

 

Theo Báo điện tử Gia đình và xã hội (Giadinh.net.vn)

 

Loading...