Yên Bái: Một học sinh trường chuyên Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2018.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2018 vừa diễn ra từ ngày 11-13/1. Tỉnh Yên Bái có 52 em tham dự và có có 24 em đạt giải: Trong đó, Toán có 3 giải, Vật lí 6 giải, Hóa học 3 giải, Sinh học 2 giải, Tin học 1 giải, Ngữ văn 1 giải, Lịch sử 3 giải, Địa lí 4 giải và Tiếng Anh 1 giải.

Đặc biệt, Yên Bái có học sinh đạt giải Nhất môn Hoá Học, đó là em Nguyễn Đình Hoàng, học sinh lớp 11 Hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

Em Nguyễn Đình Hoàng (người đứng) đạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học

Em Nguyễn Đình Hoàng sẽ được tham dự vòng loại khu vực Olympic Hóa học Châu Á  – Thái Bình Dương. Tỉnh Yên Bái cũng đã từng có một học sinh đạt giải khuyến khích tại Olympic Vật lý châu Á năm 2015.

Được biết từ năm học lớp 9, em Nguyễn Đình Hoàng đã đạt giải Nhất môn Hóa trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm 2016 em là học sinh lớp 10 duy nhất đại diện cho tỉnh Yên Bái tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Hóa.

Nói về ước mơ trong tương lai, Hoàng chia sẻ: “Từ bé đã mơ ước được phục vụ trong quân đội, nhưng do bị cận nên không đủ điều kiện để thi lục quân. Bởi vậy em sẽ quyết tâm để cố gắng thi đỗ vào Học viện Kỹ thuật quân sự, Khoa Chế tạo vũ khí hoặc Học viện Quân y không thì Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Hóa để được nghiên cứu chuyên sâu môn học mà em yêu thích”.

Theo baoyenbai.com.vn

Loading...