Trò chuyện với Hải Linh – cô gái Yên Bái đăng ảnh nhà chồng nghèo khó nhưng khiến bao người ghen tị gây nóng mạng xã hội

Câu chuyện của nàng dâu tên Hải Linh (sinh năm 1993 – ở Yên Bái) được chia sẻ và nhanh chóng gây nóng trên mạng xã hội, tuy gia cảnh nhà chồng không hề khá giả nhưng Hải Linh vẫn cảm thấy mình vô cùng may mắn vì có được chồng và bố, mẹ chồng tuyệt vời như thế…

Bài viết như sau: “Các chị em nghĩ sao khi lấy chồng nhà như thế này. Đúng là nhà chồng em luôn. Sóng điện thoại còn không có, mạng chập chờn, lúc rước dâu về một số người họ hàng còn chê cười đểu. Vì thế vợ chồng em càng cố gắng nhiều hơn… Có tiền chưa chắc đã mua được hạnh phúc và an yên. Ở đây em có mẹ chồng rất tuyệt vời, có người chồng mà có lẽ số em may mắn mới có được. Có bà chị dâu rất chiều em dâu…”.

Đi kèm với đoạn chia sẻ là hình ảnh mái nhà đơn sơ, không được trang hoàng gì nhưng lại khá gọn gàng, sạch sẽ.

Ngôi nhà đơn sơ của bố mẹ chồng Hải Linh. Tuy nhiên nhiều dân mạng lại nhận xét rằng ngôi nhà này khá đẹp.

Bài viết của cô nhanh chóng gây nóng trên mạng xã hội và nhận được vô số lời chúc phúc của chị em dù bây giờ không ít phụ nữ tin rằng đã hết thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”.

“Ngôi nhà ở quê trông thích quá, nhìn nhẹ nhàng, yên bình. Quan trọng mình cảm thấy hạnh phúc là được rồi”, “Nhìn tổng thể vườn tược cây cối, không khí trong lành, nhà cửa gọn gàng nên mình thấy nhà này đẹp.

Chưa kể đến tình cảm gia đình ấm áp hoà thuận nữa. Được mẹ chồng yêu thương, thông cảm là tuyệt với nhất rồi“…là những bình luận ngợi khen của dân mạng.

Yêu 3 năm, chia tay 4 năm rồi quay lại làm đám cưới với chàng trai nghèo bất chấp bao lời bàn tán

Cặp vợ chồng Hải Linh – Thanh Bình hiện đang sống ở Yên Bái, hiện hai vợ chồng đang là việc cách nhà 21km và đã kết hôn được 3 năm có 1 bé gái hơn 2 tuổi.

Vợ chồng Linh hiện tại đã có một cô con gái dễ thương và sống hạnh phúc.

Linh kể cả hai quen nhau cách đây 7 năm, lúc này Bình đang ôn thi đại học, còn Linh học cấp 3. Nhà Linh ở thành phố, còn nhà Bình ở quê, lúc yêu có nhiều người ngạc nhiên vì hoàn cảnh 2 gia đình khác, nhà Bình bố mẹ là thuần nông, nên đôi lúc Bình cũng tự ti bảo 2 gia đình không tương xứng về hoàn cảnh sợ không hợp. Nhưng chính Linh lại là người động viên Bình rằng của cải là do 2 vợ chồng làm ra, còn điều quan trọng Linh cần là một người chồng biết yêu thương và là chỗ dựa cho vợ.

Tuy thế, yêu nhau được 3 năm thì cặp đôi này cũng đã có lúc chia tay một thời gian dài nhưng vì tình yêu và sự quyết tâm họ vẫn quay lại và kết hôn.

“Lúc đó yêu nhau, nhưng anh khi ấy vẫn còn trẻ tuổi, suy nghĩ của cả hai đều chưa chín chắn, lại phải yêu xa nên được 3 năm thì chia tay.

Không ngờ 4 năm sau, mình đi học ở Hà Nội, anh có nhắn tin hỏi thăm. Tình cảm vẫn còn nhiều, mình cảm nhận được anh thay đổi nhiều, từ cách nói chuyện, quan tâm mình chín chắn hơn trước.

Và mình đã có chuyến lên Mù Cang Chải – nơi anh công tác, hai đứa gặp nhau nói chuyện rồi quyết định cưới ngay kẻo lỡ”– Hải Linh chia sẻ.

Cặp đôi đã vượt nhiều khó khăn để tìm thấy hạnh phúc cho mình

Ngày đầu tiên ra mắt nhà chồng dù thấy gia cảnh nhà chồng không phải khá giả gì, nhưng Linh cũng không nghĩ gì nhiều chỉ nghĩ vợ chồng yêu thương nhau thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua. Đến ngày đưa dâu, lúc tới nhà trai cũng không ít người trong họ hàng nhà cô xì xầm chê bai nhà trai, nhưng Linh không quan tâm. Bởi người thân yêu nhất của cô là bố mẹ thì lại ủng hộ quyết định con gái, bô cô động viên: “Khi yêu con mở mắt ra khi lấy rồi thì nhắm mắt lại. Cuộc sống gia đình có lúc nọ luc kia nhưng các con cứ tình cảm bảo ban nhau, giàu nghèo từ hai bàn tay mình làm ra con ạ”.

Khi lấy chồng Linh đã xác định luôn ở nhà chồng là khác xa so với những gì mình đang sống. Mạng internet chập chờn nên nhiều lúc nhớ chồng điện thoại phải để im một chỗ để “vớt” tin nhắn, kiểu nấu ăn của nhà chồng cũng khác. Ở nhà Linh thì sớm nhất cũng 7 giờ mới dậy nhưng ở nhà chồng là 5 giờ sáng đã dậy. Linh cũng không hề nề hà, câu nệ gì mình là người thành phố mà đỏng đảnh. Đã là dâu con trong nhà là cô xác định “hòa nhập” nên cuộc sống nhà chồng như thế nào Linh theo như thế, bố mẹ chồng đi làm ruộng Linh cũng xuống làm cùng.

Mẹ chồng Linh chăm và chơi với cháu

Nhà chồng Linh làm ruộng, nấu rượu, nuôi lợn, có việc gì Linh cũng lăn xả vào làm và quen dần với cuộc sống của nhà chồng. Dù từ bé chỉ ăn với học nhưng sau này Linh cũng biết trèo đồi, làm ruộng, nuôi lợn như ai có lẽ vì tình yêu với chồng quá lớn nên Linh nghĩ không gì mà không làm được.

Bù lại với thành ý của nàng dâu Linh cũng nhận lại được sự quan tâm của bố mẹ chồng còn hơn thế. Bố mẹ chồng Linh cũng yêu thương nàng dâu hết mực. Đến khi thấy con dâu mang bầu mẹ chồng quan tâm từng li, từng tí, bảo bớt động tay vào công việc rồi ép ăn, ép uống.

Sau khi sinh con, thì một tay mẹ chồng Linh chăm con dâu, chăm cháu vì mẹ chồng không yên tâm để người khác làm. Ở với bố mẹ chồng nhưng ông bà luôn để con dâu được thoải mái như ở nhà mình. Mẹ chồng dù là nông dân chính gốc nhưng lại không bảo thủ, khi thấy Linh bảo cái này, cái kia tốt là bà thường nghe theo nàng dâu.

Bố mẹ chồng Linh cũng yêu thương nàng dâu hết mực

Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng không cho nàng dâu làm bất cứ việc gì. Tối là mẹ bế cháu ra ngủ với ông bà để cho con dâu ngủ. Bữa cơm cữ mẹ cũng rất để ý không bao giờ lặp lại món ăn đơn điệu để cho nàng dâu được ngon miệng, khi mua đồ ăn mới thì bà lại ăn lại đồ ăn cũ vẫn còn.

Linh kể nhà nấu rượu nên trưa mẹ chồng thường ngồi trông nồi rượu nấu, cô thương mẹ chồng sáng phải dậy sớm nên đòi trông giúp để mẹ chồng nghỉ nhưng bà nhất quyết không cho “ép” con dâu đi nghỉ. Thế nhưng, có lúc Linh lén xuống thì nhìn thấy bà đang vừa trông nồi rượu đang nấu, vừa ngủ gật mà thương trào nước mắt.

Sau này, cũng nhiều người nhìn thấy gia cảnh nhà chồng như thế thì hỏi có hối hận không, nhưng Linh thì luôn cho rằng đó là phước và nếu có chọn lại cô vẫn chọn sẽ “lấy” chồng này, nhà chồng này.

Sau này, tiện cho công việc thì hai vợ chồng Linh ở nhà ông bà ngoại, cách nhà chồng 27km. Cuộc sống hiện tại của vợ chồng rất hạnh phúc và cứ cuối tuần là 2 vợ chồng lại đưa con về ông bà nội. Đến lúc đi thì ông bà lúc nào cũng túi lớn, túi nhỏ gói ghém trứng sạch, rau sạch để nàng dâu mang đi.

Khung cảnh yên bình một buổi sáng 2 bà cháu cho bồ câu ăn.

Linh bảo mỗi cuối tuần được về nhà chồng, dù ngôi nhà không đẹp đẽ, lộng lẫy, đôi lúc còn bất tiện, nhưng cô có cảm giác bình yên và thoải mái vì không còn cảm thấy những áp lực của cuộc sống thường nhật xuất hiện nữa vì lúc nào cũng đầy ắp tình người.

Linh nói bố mẹ chồng cả đời lam lũ, chưa bao giờ được đi ăn nhà hàng, đi du lịch nên thương bố mẹ lắm. Linh vẫn nói với chồng lúc nào cuộc sống ổn hơn chút nữa sẽ đưa bố mẹ đi du lịch để ông bà biết một chút thế nào là hưởng thụ.

Bố chồng Linh đang ngồi khâu gối cho cháu

Linh vẫn hãy trêu mẹ là mẹ chồng quốc dân, không giàu có nhung giàu tình cảm. Chính bản thân Linh cũng học được nhiều thứ từ mẹ chồng và quan niệm cuộc sống này cứ cho đi mà không cần nhận lại sẽ tự khắc nhận được phần tốt đẹp.

Ngoài mẹ chồng và cả nhà chồng tốt ra thì chồng Linh cũng là người đàn ông tuyệt vời, biết suy nghĩ và có chí tiến thủ. Từ khi có con chồng Linh cũng biết chăm sóc cái, thương yêu vợ hơn dù không phải là tuýp người lãng mạn. Yêu nhau 7 năm chồng Linh chẳng tặng cô một món quà nào nhưng Linh không bao giờ buồn vì chuyện này mà chỉ mong thời gian ở bên chồng nhiều hơn là hạnh phúc rồi.

Hai vợ chồng Hải Linh cùng cô con gái nhỏ.

Do công việc chồng Linh hay phải trực nhưng có thời gian rảnh ra là chồng Linh biết dành thời gian cho vợ con. Bởi thế, nên Linh hoàn toàn yêu thương và tin tưởng người đàn ông cô đã chọn.

Có được chồng tốt, bố mẹ chồng tuyệt vời như thế nên nhà chồng dù đơn sơ, giản dị, thậm chí chẳng giàu có gì thì với Linh đây vẫn luôn là nhà của cô, nơi an yên để Linh trở về và hạnh phúc.

Theo Afamily/soha.vn

 

 

Loading...