Bức ảnh ba mẹ con người H’Mông Yên Bái đạt giải thưởng 2,8 tỷ đồng tại cuộc thi nhiếp ảnh danh giá

Bức ảnh chụp chân dung của ba mẹ con người H’Mông Yên Bái ghi lại cảm xúc của một người mẹ bị mắc chứng rối loạn ngôn ngữ, nhưng vẫn thể hiện được tình yêu thương, sự mạnh mẽ trong gương mặt của mình đã giúp nhiếp ảnh gia người Malaysia – Edwin Ong Wee Kee đạt được giải đặc biệt của cuộc thi nhiếp ảnh HIPA danh giá, với giải đặc biệt lên đến 120.000USD (tương đương 2,8 tỷ đồng).

HIPA là tên gọi viết tắt của Giải Nhiếp ảnh Quốc tế Hamdan (The Hamdan Bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum International Photography Awards), được sáng lập thái tử Dubai Hamdan bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum. HIPA là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh có giải thưởng cao nhất thế giới, với giải đặc biệt có giá trị lên đến 120.000 USD (tương đương 2,8 tỷ đồng). Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 450.000 USD (gần 10,5 tỷ đồng).

Giải nhiếp ảnh HIPA được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và năm 2019 là lần thứ 8 giải thưởng này được tổ chức. Cuộc thi đã thu hút được hàng trăm ngàn bức ảnh được gửi về từ hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.

Mới đây, ban tổ chức của HIPA vừa công bố các tác phẩm đạt giải tại cuộc thi năm nay.

Bức ảnh được chụp tại Yên Bái đã giúp nhiếp ảnh gia người Malaysia Edwin Ong Wee giành giải thưởng cao nhất tại HIPA 2019

Nhiếp ảnh gia người Malaysia Edwin Ong Wee Kee đã trở thành người đạt giải thưởng đặc biệt trị giá 120.000USD tại cuộc thi năm nay, với bức ảnh chụp hai mẹ con người dân tộc H’Mong ở Yên Bái của Việt Nam.

Theo ban tổ chức của cuộc thi HIPA thì Edwin Ong Wee Kee đã xuất sắc ghi lại cảm xúc của một người mẹ bị mắc chứng rối loạn ngôn ngữ, nhưng vẫn thể hiện được tình yêu thương và sự mạnh mẽ trong gương mặt của mình. Đây cũng chính là lý do mà ban tổ chức của HIPA đã quyết định chọn hình ảnh này làm hình ảnh chiến thắng của cuộc thi.

Ngoài các giải thưởng ở hạng mục chính, ban tổ chức HIPA còn trao tặng giải thưởng cho các bức ảnh đạt giải tại các hạng mục như “Ảnh chụp trên không”, ảnh hồ sơ, ảnh trắng đen hay ảnh màu…

Cùng nhìn lại những tác phẩm đã đạt được giải thưởng tại cuộc thi HIPA năm nay:

Bức ảnh giành giải đặc biệt của HIPA 2019
Bức ảnh giành giải nhất HIPA 2019 do nhiếp ảnh gia người Indonesia Fanny Octavianus thực hiện
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Muhammad Fahrur Rasyid (Indonesia) giành giải nhì cuộc thi năm nay
Bức ảnh đạt giải ba của nhiếp ảnh gia Wissam Nassar, người Palestine
Nhiếp ảnh gia người Ý Vito Finocchiaro đạt giải tư
Bức ảnh đạt giải nhất hạng mục “Ảnh chụp trên không” thuộc về nhiếp ảnh gia người Pháp Florian Ledoux
Bức ảnh đạt giải nhì hạng mục ảnh trên không thuộc về nhiếp ảnh gia người Palestine, Sulaiman Hejji
Nhiếp ảnh gia Haitham Nouraldin (Palestine) đạt giải nhất ở hạng mục “Ảnh hồ sơ”
Nhiếp ảnh gia người Pháp Aun Raza đạt giải nhất ở hạng mục ảnh đen trắng
Giải nhất hạng mục ảnh màu thuộc về Chen Kuang Chen (Đài Loan)

 

 

Theo Dân Trí

 

Loading...