Miền Bắc sắp chấm dứt nắng nóng, đón đợt mưa to trên diện rộng

Đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 12/6. Từ 13/6 trở đi mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (11/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ.

Dự báo, sang ngày mai (12/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Sơn La, Hòa Bình, Đồng Bằng và Trung Du Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Theo dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 13/6, mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi.

 

 

 

Theo Môi trường và đô thị

Loading...