Mộc Châu, Tam Đảo ‘thất thủ’ do khách du lịch ùn ùn kéo về nghỉ lễ Quốc Khánh

Dịp nghỉ lễ mùng 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày nên rất nhiều gia đình lên kế hoạch thực hiện những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Tại nhiều địa điểm, khu vui chơi trên cả nước liên tục xảy ra tình trạng đông đúc đến quá tải.

Tam Đảo và Mộc Châu là những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc. Cũng như mọi năm, lượng khách du lịch đến tham quan các địa điểm vô cùng đông đúc khiến tình trạng kẹt xe, tắc đường kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Tại Sơn La, chợ tình Mộc Châu cùng Tuần văn hóa du lịch tỉnh Sơn La diễn ra đúng dịp Quốc khánh thu hút lượng lớn du khách từ các tỉnh tập trung về đây, vì thế, hàng loạt tuyến đường dẫn lên các khu du lịch tắc “cứng” trong nhiều giờ đồng hồ do số lượng người di chuyển quá đông.

Cảnh đông đúc, quá tải tại Mộc Châu (Sơn La) trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Facebook
Cảnh đông đúc, quá tải tại Mộc Châu (Sơn La) trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Facebook

Ngoài ra, tình trạng mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến việc đi lại trở nên khó khăn, nhiều phương tiện lâm vào tình trạng kẹt cứng, không thể di chuyển.

Hình ảnh ách tắc trong lũ trên tuyến đường Hà Nội – Mộc Châu.

Trong khi đó, tại Vĩnh Phúc, ngay từ sáng sớm, đường lên khu du lịch Tam Đảo ùn tắc cục bộ. Nhiều du khách lên Tam Đảo sáng 2/9 phải “chôn chân” ở đoạn đường đèo dốc do số lượng người đổ về quá đông.

Nhiều du khách lên Tam Đảo sáng 2/9 phải “chôn chân” ở đoạn đường đèo dốc do số lượng người đổ về quá đông

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, anh Hoàng Hiệp (Đan Phượng, Hà Nội) – một trong rất nhiều du khách vừa phải quay trở về khi không thể lên được khu du lịch Tam Đảo vì ùn tắc chia sẻ: “Không thể tưởng tượng được hôm nay lại đông như vậy, quá chán nản. Phải chờ đợi rất lâu mới có thể nhích được một chút. Tôi đi được hơn 1km từ chân núi mà không thể nào lên tiếp được, đành phải quay xuống. Nhưng đường xuống cũng tắc…”.

Các du khách phải “chôn chân” tại các cung đường lầy lội, trơn trượt
Đường lên khu du lịch Tam Đảo “thất thủ” trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Cùng chung cảnh ngộ, anh Lê Văn Tiến cũng đã chia sẻ hình ảnh đường lên Tam Đảo “thất thủ” kèm theo dòng chú thích: “Đừng ai lên Tam Đảo nữa ạ. Lên không được, xuống cũng không xong. Tắc từ trên đỉnh mà xuống dưới chân. Địa điểm gửi xe, ăn uống, đều chật. Quá đông, quá nguy hiểm”.

 

Tổng Hợp

 

Loading...