Lễ hội Hoa Ban Sơn La 2019 diễn ra từ ngày 15/3 đến 17/3

Lễ hội Mùa Hoa Ban Sơn La năm 2019 sẽ chính thức khai mạc lúc 19 giờ 30 phút, ngày 15/3, tại UBND phường Chiềng Cơi (TP Sơn La) với nhiều chương trình đặc sắc.

 

Lễ hội Mùa Hoa Ban 2019 được Ủy ban nhân dân thành phố Sơn La tổ chức với nhiều chương trình đặc sắc như : Hội diễn nghệ thuật quần chúng khối xã, phường; Hội thi trại du lịch văn hóa; Hội thi thêu khăn Piêu, ẩm thực dân tộc; Hội thi Họa Mi chiến, Chọi gà, Sinh vật cảnh; Hội thi Kéo co, Đẩy gậy, Tung còn, Tó Má Lẹ, Phăn Liêng, đi Cà kheo; Thi bắn nỏ; Hội thi bắt cá.

 

Lễ hội Mùa Hoa Ban được tổ chức thường niên nhằm phát huy các loại hình giá trị văn hóa dân tộc, thu hút đông đảo du khách đến với thành phố Sơn La. Ðiểm nhấn của Lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc vào tối 15/3 với sự tham gia của hơn 200 diễn viên chuyên và không chuyên. Kịch bản chương trình nghệ thuật, maket sân khấu… đã được Trung tâm Truyền thông Văn hóa phối hợp với Phòng Văn hóa thành phố xây dựng chi tiết, chu đáo.

 

Ðến thời điểm này, đã có 12 gian hàng đăng ký tham gia trưng bày, giới thiệu về sản phẩm, văn hóa các dân tộc tại Lễ hội Mùa Hoa Ban 2019. Sân bãi và các dụng cụ, vật tư phục vụ thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo, đã có 12/12 xã, phường đăng ký tham gia thi đấu các môn thể thao: Kéo co, tó má lẹ, đi cà kheo, phan liêng…

 

Ông Đào Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sơn La cho biết: Năm nay Lễ hội Mùa Hoa Ban có thêm một số nội dung mới, đó là Hội diễn nghệ thuật quần chúng khối xã, phường; thi trại văn hoá, trưng bày giới thiệu sản phẩm địa phương và Hội thi sinh vật cảnh. Đặc biệt, Lễ hội năm nay có sự tham gia của các huyện trong tỉnh.

Lễ hội Mùa Hoa Ban sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15 đến 17/3 tại thành phố Sơn La

Loading...