Được học trò tặng một ”núi” hoa rừng ngày 8/3, cô giáo vùng cao Lai Châu nhận mình là người hạnh phúc nhất

Ngày 8/3 cô giáo Phạm Thị Diệu (Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, Lai Châu) được học trò tặng một “núi” hoa rừng. Chia sẻ với bạn bè, cô giáo nhận mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Cô Diệu cho biết, trường tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn. Học sinh đều là người dân tộc thiểu số, phần lớn các em là người Khơ Mú và người Thái. Ngoài những bó hoa rừng, học sinh còn tự làm thiệp, viết lời chúc thân thương tặng cô nhân dịp 8/3.

Nhìn các em học sinh lớp 4 của mình nô nức đi hái hoa cỏ về tặng cô, cô giáo Phạm Thị Diệu vô cùng xúc động. Với cô, món quà đơn sơ này thực sự vô giá, không thể đo đếm được
Ngôi trường của cô Diệu nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn. Học sinh của cô đều là người dân tộc thiểu số, 16 em là người Khơ Mú, 17 em là người Thái. Ngoài những bó hoa rừng,các em còn tự làm thiệp và viết những lời chúc thân thương tặng cô nhân ngày 8/3
Hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo, vào những ngày lễ như 20/11, 8/3, 20/10, cô Diệu đều được các trò nhỏ tặng những món quà thân thương thế này. Thế nhưng, lần nào cũng vậy, cô không khỏi xúc động và hạnh phúc. “Học sinh ở đây nghèo nhưng rất giàu về tình cảm, các em vô cùng trong trắng, dễ thương và đáng yêu. Tôi cảm thấy rất yêu và tâm huyết với nghề vì điều này.”
Chia sẻ về những bông hoa được học trò tặng sớm, cô Diệu cho biết, do biết ngày 8/3 cô phải về quê cúng 100 ngày mẹ mất nên buổi trưa các em đã rủ nhau đi hái hoa rừng tặng cô. “Không chỉ học sinh trong lớp mà tôi còn được một số học sinh lớp khác hái hoa tặng. Trong giây phút ấy, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất”, cô Diệu chia sẻ.
Được biết, cô Phạm Thị Diệu là giáo viên tiêu biểu xuất sắc của huyện Tân Uyên. Trong những năm gần đây, cô được tặng 6 bằng khên, trong đó có 1 bằng khen của Chỉnh phủ và 5 bằng khen của UBND tỉnh. 10 năm liền cô Phạm Thị Diệu liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh.Ngoài giờ trên lớp, cô Diệu cùng ông xã làm kinh doanh nhỏ tại nhà, thường xuyên giúp đỡ những gia đình học sinh đặc biệt khó khăn.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

 

Loading...