Giả gái dụ gặp bạn quen trên mạng để cướp tài sản

Không nghề nghiệp, lang thang ở Hà Nội, Nguyễn Khắc Dương (SN 1995) đã tự nhận mình là gái để làm quen với bạn trai qua mạng xã hội Zalo, hòng cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 9-7, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Dương (SN 1995) trú tại  Hợp Kim, Kim Bôi, Hòa Bình và Đỗ Tiến Anh (SN 2003) trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào  đầu tháng 3-2019, Dương sử dụng tài khoản Zalo mang tên “Quyên Kẹo” có quen biết với anh Đỗ Văn T trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định. Khi nói chuyện với anh T, Dương tự xưng  là con gái và hẹn gặp anh T tại khu vực sau tòa nhà Keangnam, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm để đi chơi vào tối 15-6. Mục đích Dương gặp để “giăng bẫy” bắt anh T đưa tiền cho Dương.

Đêm 15-6, Dương rủ Đỗ Tiến Anh đi cùng “xiết nợ” một người. Khi đi trên đường, Dương vẫn sử dụng zalo “Quyên Kẹo” nhắn tin hỏi về đặc điểm nhận dạng của anh T.

Hai đối tượng Đỗ Tiến Anh và Nguyễn Khắc Dương

Khi đến sau tòa nhà Keangnam, Dương bảo Tiến Anh ra hỏi người đang đỗ xe máy chờ ở đó có phải đang chờ “Quyên Kẹo” không?. Tiến Anh làm theo, xác định đúng là anh T nên đã rút chìa khóa xe máy của anh T. Liền đó, Dương đi đến và hỏi “Có phải đang nhắn tin với Quyên không?”, anh T  trả lời là đúng.

Dương liền vẽ ra câu chuyện Quyên chính là nhân viên của anh ta, “báo bàn” hẹn đi chơi với khách từ chiều, bây giờ anh T phải trả tiền bàn. Số tiền Dương đưa ra là 3,2 triệu đồng

Hoảng hốt, anh T nói mình không có tiền, chỉ mang theo khoảng 400.000 đồng. Dương yêu cầu bỏ số tiền này ra và đưa cho Tiến Anh. Ngoài số tiền này, Dương còn bắt anh T phải đưa điện thoại, giấy tờ xe của chiếc xe máy đang sử dụng cho mình.

Không dừng lại ở đây, Dương còn đe dọa, bắt anh T phải đưa cả xe máy, nhưng anh T đã xin Dương và Tiến Anh  được mang xe về, sẽ xoay xở tiền “bàn” sớm mang đến cho Dương. Dương đồng và yêu cầu anh T hôm sau phải mang tiền đến chuộc. Anh T xin giảm số tiền “bàn” từ 3,2 triệu xuống còn 2 triệu đồng và Dương đồng ý.

Ngày hôm sau, anh T đã đến CAP Mễ Trì trình báo sự việc. Cơ quan công an đã yêu cầu Nguyễn Khắc Dương và Đỗ Tiến Anh về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Khắc Dương và Đỗ Tiến Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội. Dương đã giao nộp cho cơ quan công an toàn bộ tài sản cưỡng đoạt được của anh T gồm 1 điện thoại iPhone 6 và số tiền 400,000 đồng. Giám định sơ bộ, chiếc điện thoại của anh T có giá 2 triệu đồng.

Đây là bài học cho các bạn trẻ khi kết bạn qua mạng xã hội. Do không biết về nhân thân của người mình đang nói chuyện nên nhiều người đã rơi vào “bẫy”, dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang. “Vì vậy cơ quan công an khuyến cáo người dân, đặc biệt là giới trẻ, cần tìm hiểu kỹ trước khi kết bạn bởi thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các mối quan hệ qua mạng xã hội không hề mới nhưng vẫn có người mắc” – chỉ huy Đội Điều tra tổng hợp CAQ Nam Từ Liêm nhìn nhận.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm thông báo còn ai là bị hại của Nguyễn Khắc Dương và Đỗ Tiến Anh đề nghị liên hệ Đội ĐTTH CAQ Nam Từ Liêm gặp đ/c Nguyễn Duyên Thắng để cung cấp thông tin.

 

 

Theo An Ninh Thủ Đô

Loading...