Yên Bái: Bất cẩn trong lúc lao động, bị máy ép gạch nghiền nát bàn tay

Trong lúc lao động sản xuất do sơ ý nạn nhân bị máy ép gạch nghiền vào tay. Máy có công suất rất lớn và nhanh nên không kịp cứu vãn bàn tay của nạn nhân.

Ngày 17.10, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân L.T.D (53 tuổi, ở Yên Bình, Yên Bái) vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều bàn tay phải. Vết thương bàn tay phải dập nát, nham nhở, lộ gân, chảy máu, ngón 1 bị đứt rời.

Kết quả chụp XQ bàn tay phải chi thấy hình ảnh gãy cụt phức tạp các xương bàn, ngón tay phải. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tạo hình bàn tay phải.

Bàn tay bị dập nát

Bệnh nhân vào phòng mổ với vết thương phức tạp bàn tay phải, cụt ngón 3, ngón 4, cơ gân đụng dập toàn bộ, gãy đốt bàn 2, cụt đốt xa ngón 2, ngón 5, lóc da toàn bộ bàn tay phải.

Các bác sĩ khẩn trương phẫu thuật tạo hình bàn tay để cứu một phần bàn tay. Sau phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân là công nhân làm việc tại một xưởng làm gạch bê tông. Do sơ xuất trong quá trình làm việc nên bị máy ép gạch nghiền vào tay. Máy có công suất rất lớn và nhanh nên không kịp cứu vãn.

Bàn tay nạn nhân đứt rời không thể cứu vãn

Qua đây các BS cũng khuyến cáo, tai nạn lao động thường xuyên để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì vậy các cơ sở sản xuất cần đào tạo quy trình làm việc chặt chẽ cho công nhân. Người lao động cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và cần thiết có hộp sơ cứu để xử lý sơ cứu khi có tai nạn xảy ra.

 

Theo Lao Động

Loading...