Yên Bái: 20h30 tối nay diễn ra chương trình nghệ thuật “Mường Lò vui hội xòe hoa”

20h30 tối nay (12/10) tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Mường Lò vui hội xòe hoa”.

Chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 12/10/2018 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.

Chương trình do biên đạo múa Đinh Phú Bình làm tổng đạo diễn. Tất cả sẽ được chuyển tải khái quát trên sân khấu bằng các hình thức nghệ thuật ca, múa, nhạc; hình ảnh bổ trợ trên màn hình LED… đảm bảo nội dung quảng bá về thiên nhiên, bản sắc con người Mường Lò –  Nghĩa Lộ. Chất lượng nghệ thuật, thủ pháp dàn dựng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Tổng duyệt chương trình – Ảnh Lương Xuân Việt

Trước đó sẽ diễn ra màn diễu diễn đường phố từ chân dốc Đỏ, đường Điện Biên đến Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ vào 18h30 – 19h15.

Đạo diễn Phú Bình cho biết: “Thời gian qua, các nghệ sỹ, diễn viên tham gia đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật nhằm giới thiệu nét đặc trưng cũng như giá trị của các sản phẩm du lịch từ văn hóa bản địa, quảng bá và thu hút sự quan tâm đầu tư cho phát triển du lịch tỉnh Yên Bái.

Khán giả sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên và con người Mường Lò -Nghĩa Lộ, các giá trị văn hóa tiêu biểu của Mường Lò như hội Hạn Khuống, phong tục cưới hỏi, các trò chơi dân gian, gìn giữ chữ Thái cổ, các nét văn hóa ẩm thực”…

Tổng duyệt chương trình – Ảnh Xuân Đông

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết:  “Thị xã đã hoàn thành tổng duyệt chương trình nghệ thuật vào tối qua (11/10) và hoàn thiện đầy đủ các thiết bị về ánh sáng, âm thanh, phương tiện phụ trợ cho sân khấu để mang đến cho khán giả màn nghệ thuật độc đáo và đặc sắc nhất. Cùng với đó, thị xã cũng đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuẩn bị đón tiếp khách du lịch”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, tỉnh Yên Bái nói chung và thị xã Nghĩa Lộ nói riêng kỳ vọng một mùa lễ hội thành công, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách…

Du khách hãy đến với Nghĩa Lộ – Mường Lò để hòa mình vào với thiên nhiên, cảnh sắc nơi đây để cảm nhận sự chân thành, hiếu khách của người dân, cảm nhận thương hiệu du lịch của một vùng đất văn hóa – du lịch Nghĩa Lộ – Mường Lò….

 

Theo Yenbai.gov.vn

Loading...