Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng đón du khách đến với Lễ hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò

Để phục vụ du khách đến tham dự Lễ hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018, những ngày này các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, góp phần mang lại cho du khách những dịch vụ chất lượng, an toàn.

Khách sạn Bảo Trâm ở tổ 2, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ những ngày này đang tích cực kiểm tra, rà soát và dọn dẹp, bày trí không gian phòng nghỉ để chuẩn bị phục vụ đón khách. Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, chỗ để xe rộng, chất lượng các dịch vụ cao, nội quy khách sạn và giá phòng được niêm yết công khai nên trong 8 tháng năm 2018, khách sạn đã đón trên 500 lượt khách doanh thu đạt gần 600 triệu đồng.

Homestay Hồng Chung,  một trong những địa chỉ thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến trải nghiệm, có không giang thoáng đãng, khuôn viên được bố trí  hoa, cây cảnh có cả vườn rau, ao cá để cho du khách trải nghiệm cuộc sống đồng quê. Đặc biệt cơ sở rất chú trọng tới ẩm thực, chế biến các món ăn đặc sắc của đồng bào dân tộc để giới thiệu cho du khách, cũng như tìm hiểu sở thích, khẩu vị của du khách nước ngoài để chuẩn bị các món ẩm thực. Mỗi dịp diễn ra lễ hội homestay có thể phục vụ hơn 100 lượt du khách.

Hiện nay thị xã Nghĩa Lộ có 108 nhà hàng dịch vụ ăn uống, 27 khách sạn nhà nghỉ với 314 phòng, 15 hộ làm du lịch cộng đồng hoạt động hiệu quả. Để công tác đón tiếp khách được chu đáo và an toàn, UBND thị xã đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch cộng đồng trên địa bàn để thông tin những hoạt động chính diễn ra trong lễ hội cũng như yêu cầu không để xảy ra tình trạng chặt chém, ép giá và mất an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ góp phần tạo môi trường du lịch thân thiện, là điểm đến thú vị, hấp dẫn và ấn tượng trong lòng du khách.

Với thiên nhiên tươi đẹp, con người hồn hậu mến khách, thị xã Nghĩa Lộ đã sẵn sàng đón và phục vụ du khách tới thăm quan, trải nghệm, khám phá những nét văn hóa dộc đáo và hòa mình vào không gian núi rừng Tây Bắc trong Lễ hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò “Vui Hội Xòe Hoa” sẽ khai mạc vào tối ngày 12 tháng 10.

 

Theo Đài PTTH Yên Bái

Loading...