Miền Bắc đón 4 đợt không khí lạnh trong tháng 11

Tháng 11 có khoảng 4 đợt lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc. Tháng 11 năm nay dự báo nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, tháng 11 tiếp tục có khả năng mưa nhiều ở các tỉnh Trung bộ nhưng mưa giảm đáng kể ở Bắc bộ, Tây Nguyên, Nam bộ. Trong tháng, sẽ còn khoảng 1-2 cơn bão, hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động ở Biển Đông và 1 cơn có thể ảnh hưởng đến Trung bộ.

Tháng 11 Bắc bộ đón khoảng 4 đợt không khí lạnh tăng cường

Đáng chú ý, tháng 11 có khoảng 4 đợt lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc nhưng chưa có rét đậm. Tháng 11 năm nay dự báo nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm, có nghĩa là sẽ không ấm và cũng không quá lạnh.

Tại Hà Nội, nhiệt độ trung bình tháng 11 năm nay sẽ ở mức 21,8 độ C, tức là sẽ rét vào ban đêm và nhiều ngày nắng ấm. Tháng 11, Bắc bộ bắt đầu vào tháng ít mưa, hanh khô và nhiều sương mù vào đêm và sáng.

Dự báo lượng mưa tháng 11 năm nay ít hơn trung bình nhiều năm khoảng 11%-30%, tức lượng mưa tháng tại Hà Nội chỉ đạt 30-35mm, thay vì 50-60mm như trung bình nhiều năm. Trong tháng chỉ có khoảng 5-6 ngày mưa , khoảng 20 ngày có nắng hanh, 15 ngày trong tháng có sương mù vào đêm và sáng.

 

Theo An Ninh Thủ Đô

Loading...