Mẹ ơi 29 Tết rồi, mẹ chờ con chút nữa… Con sẽ về ngay đây!

“Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn. Không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình”.

Năm nào cũng vậy, cảm xúc những ngày cận Tết là chỉ muốn lên xe về nhà thật nhanh. Năm nào cũng vậy, bộn bề công việc, bộn bề lo toan cứ níu chân nơi phố thị, con không thể cùng mẹ sửa soạn trọn vẹn một mùa Tết…

Những ngày này, mai đào khắp nơi, không khí xuân ngập tràn, đường Sài Gòn tấp nập dòng người đổ về sân bay, bến xe,… mong chờ bữa cơm đoàn viên ấm cúng. Con của mẹ cũng sẽ về, nhưng lại chẳng thể nhanh được mẹ ạ. Vì con còn kế hoạch phải hoàn thành, còn hành trang cần sắp xếp. Mẹ ơi nay đã 29 rồi, mẹ chờ con chút nữa… Con sẽ về ngay đây!

Con của mẹ cũng sẽ về, nhưng lại chẳng thể nhanh được mẹ ạ.

Qua điện thoại, mẹ bảo: “Đem cái thân anh về nhanh cho mẹ nhờ, đừng có quà cáp gì cả, nhà sắm đủ rồi”. Mẹ luôn chẳng cần gì từ con mẹ, mẹ chỉ mong con mẹ sức khoẻ thật tốt, tươi tắn trở về trong vòng tay mẹ, thế thôi. Nhưng con có lỗi, con luôn về nhà với tình trạng “chẳng lành lặn” chút nào (Con mẹ không ăn cơm mẹ nấu thì sao mà béo tốt được, mẹ nhỉ?) Con trở về có chút xanh xao và trái tim cũng sứt mẻ đôi phần, bởi ngoài đời sóng gió. Nhưng mẹ đừng lo! Chạm tay lên bầu trời rộng lớn, con biết mình đã thực sự trưởng thành, con thấy được mưa, được cả nắng ấm và con muốn mình phải đi thật xa, xa hơn nữa… để trở về!

Tuổi trẻ – Con mơ ước làm được nhiều điều, đi nhiều nơi. Tuổi trẻ – Con khát khao chinh phục đỉnh cao mới, tích luỹ những bài học chưa từng. Tuổi trẻ – Mẹ ơi dù có đi xa đến đâu, con sẽ đem nỗi nhớ nhà làm hành trang trong tim mình.

Cám ơn mẹ để con được bay trên bầu trời con đã chọn. Cám ơn mẹ cho con biết rằng con có một mái ấm giang tay đón chờ. Và… cám ơn mẹ luôn nấu những bữa cơm thật ngon, đón con mẹ trở về.

Tuổi trẻ – Mẹ ơi dù có đi xa đến đâu, con sẽ đem nỗi nhớ nhà làm hành trang trong tim mình.

Này những người bạn xa quê! Bạn có đồng ý với tôi rằng:

“Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn 
Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi 
Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn 
Không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình”.

 

Loading...