Mẹ 9X chống gậy lò do tập đi đầy đau đớn sau ca sinh mổ

Hình ảnh bà mẹ trẻ Đoàn Ngọc Mai (25 tuổi, hiện đang sinh sống tại Sơn La) đang chống gậy tập đi với vẻ mặt đau đớn, lưng còng còng như một bà lão 80 khiến cư dân mạng đã được phen vừa buồn cười vừa xót xa cho những người phụ nữ đã, đang và sẽ trải qua cảnh sinh mổ.

Trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, đến ngày dự sinh nhưng Ngọc Mai không hề có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ. 3 ngày đợi chờ trong bệnh viện nhưng tình hình vẫn không có chiều hướng thay đổi, Ngọc Mai được chỉ định sinh mổ.

Ngọc Mai chống gậy tập đi sau khi sinh.

Đây là lần đầu sinh con, lại không có cơn đau đẻ nên Mai không hề có cảm giác sợ hãi gì.

”Quá trình sinh mổ mình được bác sĩ gây tê nên cũng không hề cảm thấy đau đớn gì. Nằm trên bàn sinh, mình hồi hộp, mắt cứ nhắm nghiền lại cho đến khi nghe tiếng con khóc mới dám mở mắt ra. Ca sinh mổ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi” Ngọc Mai chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều bà mẹ sinh mổ khác, sau khi sinh 1 ngày, theo lời khuyên của bác sĩ và những người có kinh nghiệm, cô phải dậy tập đi nhằm giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp vết thương mau lành, tăng cường nhu động ruột, giúp nhanh thoát khí, tránh nguy cơ dính ruột và tắc mạch máu.

Những hình ảnh của Ngọc Mai sau khi sinh được mẹ chồng ghi lại.

Và cảnh tập đi của Ngọc Mai đã được mẹ chồng quay lại. “Mình đã rất cố gắng tập đi, tập vận động để mau khỏe mạnh còn xin bác sĩ cho về nhà sớm”, Ngọc Mai tâm sự.

Trong chiếc váy sản phụ, Ngọc Mai cúi gập người, tay cầm một chiếc gậy lò dò tập đi từng bước, vẻ mặt hiện rõ sự đau đớn.

Những hình ảnh này đã khiến cư dân mạng xem mà không nhịn được cười nhưng cũng cảm thấy thực sự xót xa cho nỗi đau và những hy sinh của người phụ nữ. Nó cũng xóa tan những suy nghĩ cho rằng phụ nữ sinh mổ là sung sướng, không hề biết đến đau đớn.

Ngọc Mai hạnh phúc bên con gái bé nhỏ.

Trải qua quá trình sinh nở, Ngọc Mai nhắn nhủ: “Bác nào có vợ thì hãy yêu thương vợ mình nhé. Sinh mổ thì cũng không sung sướng gì đâu.

Còn các mẹ nên chuẩn bị kĩ hành trang trước khi sinh, nếu không sẽ lóng ngóng lắm. Và nếu có sinh mổ thì nên cố gắng vận động sớm sau khi sinh để cơ thể nhanh hồi phục lại”.

TH

Loading...