Lào Cai: Biển người chen chân đội lễ, sắm ngựa khủng xin lộc đền ông Hoàng Bảy

Rất nhiều người dân và du khách thập phương đã đổ về đền Bảo Hà (nơi thờ vị danh tướng Hoàng Bảy) để cầu tài, lộc kinh doanh dịp đầu năm.

Đền Bảo Hà (thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) từ lâu đã được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng, đặc biệt ngôi đền này thờ vị danh tướng Hoàng Bảy nên luôn thu hút những ai muốn cầu mong về lộc kinh doanh, buôn bán.

Xem video: Dòng người đội lễ xin lộc ông Hoàng Bảy tại đền Bảo Hà

Vào ngày mùng 6 Tết (tức 10/2 dương lịch), rất đông người dân, du khách thập phương nườm nượp đến chùa Bảo Hà để lễ.

Ghi nhận trong ngày 10/2, khu vực bãi đỗ xe ô tô tại đền Bảo Hà chật cứng. Khu vực mua sắm lễ để vào lễ ông Hoàng Bảy tấp nập, cả khu vực viết sớ cũng nhộn nhịp người ra người vào. Đặc biệt, khu vực chính đền, hành lễ, biển người chen chân, đội mâm lễ lên đầu cố chen vào đặt lễ, phải rất vất vả người dân mới có thể lách được vào đến khu vực trong chính đền.

Chị Hoàng Phương (Yên Bái) cho biết đây là lần đầu tiên chị đến với đền Bảo Hà: “Lần đầu tiên đến đền, nhưng tôi nghe danh đền nổi tiếng trong việc xin lộc kinh doanh, buôn bán. Nên hôm nay tôi cùng mọi người trong gia đình quyết định đi lễ cầu mong bình an, tài lộc. Tôi đi thành tâm là chủ yếu nên cũng không sắm lễ gì nhiều. Nhưng tôi thấy nhiều người sắm cả ngựa, cả mâm lễ mặn cầu lộc”.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận được tại đền Bảo Hà:

Rất đông người đến lễ đền đầu năm.
Đội lễ vào xin lộc.

Lối đi vào chính đền chật cứng, phải đội mâm lên đầu.

Ai đến đây cũng cầu mong kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Du khách chuẩn bị cả những cỗ ngựa “khủng”.
Sau khi làm lễ xong mang ngựa đi hóa.

 

 

Theo Người Đưa Tin

 

 

 

Loading...