Hòa Bình: Nhiều ngôi nhà bất ngờ sạt lở xuống sông Đà trong đêm, thành phố sơ tán dân khẩn cấp

Sau tiếng nứt gãy, 5 ngôi nhà cao tầng ở thành phố Hòa Bình lộn nhào xuống sông; 25 nhà khác nằm trong vùng nguy hiểm.

Khoảng 16h ngày 30/7, một số hộ dân tổ 25-26 phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình) phát hiện sạt lở móng nhà. Nhiều ngôi nhà cao 2-4 tầng có xu hướng ngả về phía lòng sông Đà sau nhà.

Một trong 5 ngôi nhà đang đổ xuống sông Đà.

Nhận được tin báo, chính quyền huy động lực lượng sơ tán dân khẩn cấp. 5 ngôi nhà bị sạt lở nhiều nhất được ưu tiên di dời trước. Đến 18h30, những nhà này lần lượt đổ ụp xuống sông sau tiếng nứt gãy lớn.

Lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình đã phong tỏa khu vực xảy ra sạt lở. “Chúng tôi khảo sát, thấy khoảng 25 ngôi nhà khác bắt đầu xuất hiện sụt lún nên đã di dời người dân cùng tài sản đến nơi an toàn”, lãnh đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cho biết.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Những ngôi nhà thuộc tổ dân phố 25-26 nằm ven sông Đà, phía trước là quốc lộ 6 – tuyến đường huyết mạch nối thủ đô với các tỉnh Tây Bắc. Phần lớn nhà được xây kiên cố, tầng một làm cửa hàng kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng đưa người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

“Trước mắt, các hộ dân ở đây được chuyển đến nhà người quen, họ hàng ở tạm. Một số hộ dân, chính quyền bố trí ở tạm các nhà văn hóa”, ông nói.

Hiện tại, thủy điện Hòa Bình đã đóng tất cả cửa xả đáy. Mực nước trên sông Đà rút nhanh.

Một số hình ảnh của vụ sạt lở:

Lực lượng cảnh sát phân luồng giao thông khu vực nơi xảy ra sạt lở.
Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đồ đạc của người dân ra ngoài an toàn.
Người dân ở phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình) di dời khẩn cấp trong đêm do nhà sập xuống sông Đà.

 

 

Tổng Hợp

Loading...