Festival dù lượn góp phần phát triển du lịch Mù Cang Chải

Không chỉ nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, Mù Cang Chải còn được biết đến là địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm môn dù lượn.

Nhìn nhận được tiềm năng phát triển kinh tế du lịch từ những môn thể thao mạo hiểm dù lượn, bên cạnh Festival dù lượn Bay trên mùa vàng, Yên Bái cùng CLB Vietwings Hà Nội đã tổ chức thêm Festival dù lượn bay trên mùa nước đổ để thu hút du khách đến với Mù Cang Chải mùa đổ nước, ươm mạ.

Anh Hoàng Mộng Long, chủ tịch CLB Vietwings Hà Nội cho biết:

“Du khách hiện nay so với những năm trước lên đây rất đông, ngoài việc xem dù lượn ra thì họ còn đi thăm thú danh lam thắng cảnh ở đây, chính việc đó đã quảng bá được những hình ảnh rõ nhất về việc đóng góp của dù lượn”.

“UBND huyện và Tỉnh Yên Bái đã đầu tư cho đội dù bãi cất cánh và hạ cánh rất qui mô, và theo quan sát ở mỗi mùa tổ chức Festival dù lượn thì khách tới rất đông, đường đèo thì tắc, các nhà nghỉ homestay đã mọc lên và đó là tiền đề để phát triển du lịch của tỉnh” – Anh Vũ Tuấn Anh, CLB Vietwings Hà Nội cho biết.

Đó là chiến lược của chính quyền địa phương, còn người dân nơi đây, họ cũng đã nhạy bén hơn với những tiềm năng phát triển kinh tế như thế.

Trong vài năm trở lại đây, trên con đường từ chân lên đến đỉnh đèo Khau Phạ, đã có rất nhiều hàng quán như thế này được mọc lên để phục vụ những du khách có nhu cầu ngắm nhìn những cánh dù bay lượn trên bầu trời của Mù Cang Chải.

Có thể thấy, dù lượn với Mù Cang Chải bây giờ không đơn thuần là 1 môn thể thao mà nó còn là một cơ hội tốt để tạo lực đẩy cho việc phát triển kinh tế, du lịch nơi đây.

 

Theo VTV

 

Loading...