Clip: Người dân chế bẫy bắt được cả chục con chuột mỗi đêm

Trong nhiều ngành nghề có mỗi khó khăn khác nhau, nhưng khi đó chúng ta phải suy nghĩ và làm cách nào để vượt qua những thử thách ấy. Trong đó, việc những con chuột phá hoại những ruộng lúa, gây thiệt hại không ít cho nhiều bà con nông dân đang là một vấn đề nhức nhối bấy lâu nay. Nhưng nay chúng ta đã có thể yên tâm hơn phần nào, khi mới đây, các trang mạng thay nhau chia sẻ một đoạn video người dân miền Tây chế bẫy bắt chuột, không những bắt được một con mà cả chục con mỗi đêm.

Theo đó, chiếc bẫy thông minh này có thể bẫy được nhiều con chuột cùng một lúc, nhờ vào thiết kế đặc biệt. Khi người dân đặt mồi ở bẫy để con chuột bước vào, hệ thống đòn bẩy sẽ tự động đóng lại và chuột sẽ không thể ra lại ở lối mà nó đi vào.

Kế tiếp, vì được thiết kế có hai lồng và thêm một lối đi nối qua lồng bên kia, nên chuột sẽ nhanh nhạy tìm cách trốn, nên nó sẽ đi qua lối thứ 2 và sẽ bị bẫy bên chiếc lồng kế tiếp. Sau đó, tất cả những con chuột sẽ bị nhốt ở chiếc lồng thứ 2.

Anh Trần Văn Phước – Ở xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang (người sáng tạo ra chiếc lồng thông minh) chia sẻ.“Chiếc lồng bẫy này bắt được nhiều chuột hơn là do giữa 2 chiếc lồng có vách ngăn. Chuột vào được sẽ không thấy con chuột bên kia, nó vào ăn rồi sẽ tìm cách trốn thoát, khi thấy ánh sáng thì chuột sẽ nhảy qua lồng kế tiếp. Lồng này chính là ngăn chứa những con chuột bị bẫy. Vì thế chiếc lồng có thể bẫy được nhiều con chuột trong 1 đêm”.

Anh Phước còn cho biết, do từng bị chuột cắn phá các vật dụng mưu sinh, nên anh mới nghĩ và sáng tạo ra loại bẫy thông minh này. Hiện chiếc bẫy thông minh này đang được anh Phước sản xuất và bán ra thị trường.

 

Tổng hợp/Theo Vnexpress

 

Loading...