Chuẩn bị lấy vợ, 9X dày công chế xe đồng nát thành siêu xe mui trần để dón dâu

Sau hơn 2 tháng ròng rã, Trung và Kiên đã tự mình chế ra 1 chiếc xe có mẫu mã giống với những chiếc siêu xe đắt tiền khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Theo chia sẻ của Trung, ý tưởng cho chiếc “siêu xe” này xuất phát từ việc sắm xe để rước dâu trong ngày cưới của anh. “Làm chiếc xe này vì đam mê và tôi muốn có chiếc xe rước dâu cho riêng mình trong ngày đó”, Trung chia sẻ.

2 anh em chủ nhân chiếc xe độc đáo nói trên là Võ Văn Trung (SN 1993) và Võ Văn Kiên (SN 1998), trú xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Anh em Trung chia sẻ, trước đó gia đình có mua chiếc xe Deawoo Cielo đời 1998 về dùng. Nhưng thời gian này xe xuống cấp nên gia đình tính bán đồng nát.
Thấy xe chạy còn được và muốn làm gì độc đáo cho ngày cưới của mình sắp tới nên Trung đã xin bố mẹ không bán ô tô mà tự làm mới chiếc xe để có phương tiện đi đón dâu cho độc đáo.
Nghĩ là làm, Trung liền lên ý tưởng, kế hoạch cải tạo xe. Cùng giúp sức với Trung là người em trai chỉ mới 20 tuổi.
“Tôi lên ý tưởng giữ máy móc lại và chỉ cắt bỏ lớp vỏ ngoài rồi tôi lấy ý tưởng các mẫu siêu xe để gò lại thay lớp áo vỏ cho xe”, anh Trung nói.
Sau khi gò xong lớp áo, Trung đã sơn màu đen để tạo vẻ hầm hố và che khuyết điểm của chiếc xe cũ.
Để trang trí thêm cho giống những chiếc siêu xe, Trung lắp thêm đèn led phía trước, sau và làm những lá gió nhỏ phía sau đuôi xe.
Sau hơn 2 tháng mày mò, 2 anh em Trung và Kiên đã cho “ra lò” chiếc xe 2 chỗ ngồi mui trần độc đáo
Phần đầu và đuôi xe trông như những chiếc siêu xe Lamborghini khủng đắt tiền.
Theo anh em Trung và Kiên, chi phí để chế chiếc xe này khoảng 70 triệu đồng. Nhiều chi tiết anh em Trung tận dụng đồ cũ nên rẻ hơn.
Có những ngày bận đi làm nên ban đêm 2 anh em Trung phải thức trắng để cố hoàn thành chiếc xe sớm cho kịp đám cưới sắp tới.
“Làm chiếc xe này vì đam mê và tôi muốn có chiếc xe rước dâu cho riêng mình trong ngày đó”, Trung chia sẻ.
“Ban đầu mới thực hiện ai cũng khuyên bảo đừng làm, để xe đi bán đồng nát hơn, nhưng hai anh em vẫn quyết làm vì để thỏa mãn đam mê, phần nữa, tôi muốn cho anh trai có một chiếc xe như ao ước”, Kiên nói.
Sau khi chiếc xe hoàn thành, sản phẩm được mọi người đón nhận nên anh em Trung rất vui mừng. Nhiều người đến xem và muốn chạy thử vì thấy chiếc xe quá độc đáo.
Bà Phan Thị Thanh (SN 1971, mẹ Trung và Kiên): “Tôi rất bất ngờ về tài năng của hai con khi thấy chiếc xe hoàn thành lại giống như những chiếc ô tô hạng sang trong tivi. Đến giờ nhìn chiếc xe tôi vẫn không nghĩ con mình làm được như vậy”.
Được biết, anh Trung từng học ngành điện tử tại trường Cao đẳng Nghề Việt Đức. Sau khi tốt nghiệp, anh Trung về làm tại một chi nhánh viễn thông trên địa bàn huyện, còn cậu em trai tên Kiên hiện đang làm sửa chữa điện thoại di động.

 

Theo Soha

Loading...