Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con bị ngọn lửa thiêu sống

Ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng nay, tại cửa hàng điện tử, điện lạnh, thuộc xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Vào thời gian trên, người dân sống gần cửa hàng điện lạnh của chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi), nghe tiếng hô hoán, kêu cứu phát ra từ ngôi nhà. Chạy ra kiểm tra thì phát hiện nhà của chị Thảo đang bốc cháy nên người dân đã nhanh chóng phá cửa để vào cứu giúp.

Khi phá cửa sắt, trong nhà chủ yếu là đồ điện tử, vải vóc nên đám cháy bùng lên một cách dữ dội, lửa bao trùm cả ngôi nhà.

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở cửa hàng điện máy
Ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn.

Hậu quả vụ cháy làm chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi) hai con nhỏ là cháu Đỗ Thanh Xuân (10 tuổi) và cháu Đỗ Tấn Dũng (6 tuổi) tử vong do không kịp thoát ra ngoài.

Theo một số người dân cho biết, ngôi nhà bị cháy có 4 người tuy nhiên thời điểm xảy ra cháy thì người chồng đang đi làm xa.

Đến khoảng 3h sáng nay, cơ quan chức năng đã đưa thi thể 3 nạn nhân ra khỏi ngôi nhà.

Sau quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể ba mẹ con chị T. cho gia đình làm lễ an táng. Thi thể 3 nạn nhân xấu số đã được hỏa táng, sau đó đưa tro cốt về chôn ở khu nghĩa trang gần nhà.

Hàng xóm, người thân gia đình chị T. nghe tin buồn đã đến nghĩa trang chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn. Tiếng khóc thất thanh, tiếng gọi con cháu trong vô vọng khiến khu nghĩa trang nhỏ thêm phần u ám.

Hàng xóm bàng hoàng khi hay tin 3 mẹ con chị T. tử vong thương tâm.

Trong đám tang, chồng chị T. như người mất hồn. Chỉ sau một đêm anh đã vĩnh viễn mất đi người vợ cùng hai đứa con nhỏ. Còn ông nội của 2 bé cũng đứng không vững, người thân phải dìu về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, hàng xóm của gia đình chị T. xót xa cho biết, gia đình chị lâu nay sống tình cảm, hòa đồng với mọi người, trước đây cuộc sống khó khăn, mấy năm nay kinh tế mới có chút ổn định.

“Nghe tin này chúng tôi bàng hoàng lắm, mới đó thôi mà giờ ba mẹ con chị ấy đã không còn. Tội hai đứa con chị ấy, các bé xinh xắn vô cùng”, người phụ nữ chia sẻ.

Tấm ảnh hai mẹ con còn sót lại trong ngôi nhà.

Có mặt tại nghĩa trang, ngồi phía xa nơi đang làm lễ cho ba mẹ con chị T., người cô ruột tựa lưng vào chiếc xe đạp khóc lên từng tiếng. Bà không thể ngờ vụ việc đau lòng lại ập đến với gia đình mình.

Theo lời bà, vợ chồng chị T. xưa nay sống rất hạnh phúc, mới thuê cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ điện lạnh, cả hai đều chăm chỉ làm việc để lo cho hai người con.

“Mỗi dịp lễ Tết, cả gia đình cháu tôi đều về biếu quà cáp cho anh em, họ hàng, chúng nó sống nhân hậu lắm. Hai người con của hai cháu tôi nghe lời, thông minh. Mới đây gia đình vừa mới mua được chiếc xe máy mới để đi lại nhưng giờ chiếc xe ấy đã bị lửa thiêu rụi rồi.

Người cô ruột khóc thương ở nghĩa trang.

Xảy ra vụ việc, chúng tôi nghe tin rồi chạy vào đó. Do ngôi nhà mới nhập đồ về và khóa bên trong nên rất khó mở. Lúc đó chỉ có 3 mẹ con là phụ nữ và trẻ nhỏ ở nhà hoảng loạn không biết làm gì nên không thể thoát thân được.

Giây phút dập được ngọn lửa, mọi người chạy vào chiếc giường thì cả ba đã tử vong, cháu tôi còn giang tay ôm hai người con vào lòng, trùm chiếc chăn mỏng phía trên. Ngọn lửa đã thiêu hai đứa nhỏ rất nhiều, mẹ của nó thì từ phía ngực trở lên vẫn còn nguyên vẹn.

Chồng của T. nghe tin chạy vội về, nhìn thấy cảnh tượng ấy cũng ngất xỉu, đau đớn lắm…”, người phụ nữ bật khóc.

Chiếc giường nơi ba mẹ con ôm nhau.
Đồ dùng cá nhân của ba mẹ con được hỏa thiêu.

Cũng trong sáng nay, người thân gia đình chị T. đã tìm lại những món đồ cá nhân còn sót lại trong ngôi nhà, đưa về để thiêu cúng 3 mẹ con chị.

 

Theo Vietnamnet/ Trí Thức Trẻ

 

Loading...