Căn nhà giản dị ở vùng dân tộc Mường của chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng

Căn nhà ở quê của Bùi Tiến Dũng khá giản dị, đơn sơ. Gia đình Dũng chủ yếu sống bằng nghề nông, chăm sóc ruộng vườn và chăn nuôi.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi tiến vào trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Ngôi sao sáng của đội tuyển U23 góp công lớn vào chiến thắng này không thể không nhắc đến cái tên Bùi Tiến Dũng. Sau trận đấu, người hâm mộ nước nhà vô cùng tò mò về cuộc sống của chàng thủ môn tài năng này.

Thủ môn trẻ Bùi Tiến Dũng.

Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997. Nhà của gia đình anh nằm ở làng Bào, một ngôi làng dân tộc Mường thuộc vùng cao xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Gia đình Dũng chủ yếu sống bằng nghề nông, chăm sóc ruộng vườn và chăn nuôi.

Bố thủ mốn Bùi Tiến Dũng xách cám cho heo ăn
Mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng. Mỗi khi trở về thăm quê, chàng thủ môn Tiến Dũng thường dậy từ 6 giờ sáng, phụ giúp bố mẹ nấu rau cho lợn ăn, quét nhà, lau nhà.

Căn nhà ở quê của Bùi Tiến Dũng khá giản dị, đơn sơ. Ông Bùi Văn Khánh (53 tuổi, bố đẻ của Dũng) chia sẻ, gia đình sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ. Mới đây, Tiến Dũng có gửi về một số tiền nên gia đình xây thêm căn nhà sàn bên cạnh.

Ông Bùi Văn Khánh, bố đẻ của hai anh em cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng trong căn nhà sàn đơn sơ mới được xây thêm. Ảnh: Người lao động
Bà nội của thủ môn Tiến Dũng là bà Phạm Thị Giáp (75 tuổi) vui mừng vô cùng khi đứa cháu nội góp phần không nhỏ vào chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.
Đồ đạc, nội thất trong căn nhà của Bùi Tiến Dũng khá đơn giản, không quá xa hoa. Phòng khách có đặt một chiếc TV màn hình lớn.

Thỉnh thoảng, Dũng hay chia sẻ những hình ảnh về quê thăm gia đình trên trang cá nhân.

Theo những người dân sống cạnh nhà Dũng cho biết, lúc nhỏ cả 2 anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng đều ham bóng đá. Cùng với những đứa trẻ trong làng, chúng thường lấy quả bưởi nướng lên cho mềm rồi chia nhau ra đá. Hai anh em đến với bóng đá không chỉ vì niềm đam mê mà còn có một ước mơ là giúp đỡ gia đình bớt khó khăn, giúp bố mẹ xây 1 ngôi nhà khang trang, tiện nghi hơn.

Nhà của Dũng có khoảng sân rất rộng rãi và thoáng mát. Ảnh: Dân Việt
Căn nhà của Bùi Tiến Dũng ở Thanh Hóa có nhiều thế hệ cùng sinh sống.
Nhà tuy giản dị nhưng có sân vườn rất rộng rãi.

 

 

Theo Eva.vn

Loading...