Ca sĩ Tuấn Hưng và những chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa tới Yên Bái trong năm 2017

Tháng 1/2017 Tuấn Hưng mang Tết ấm đến với bà con huyện Văn Yên

Với mong muốn mang một cái Tết ấm đến với bà con vùng cao Yên Bái, sáng 24/1/2017 ca sĩ Tuấn Hưng và Khắc Việt đã có mặt tại huyện Văn Yên để cùng nhóm từ thiện trao những phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Ngòi A và Yên Thái.

Tại đây, Tuấn Hưng đã cùng ca sĩ Khắc Việt – người anh em thân thiết tham gia buổi trao quà. Cả hai nghệ sĩ rất gần gũi và thân thiện với mọi người. Chứng kiến những hộ gia đình đặc biệt khó khăn, Tuấn Hưng và Khắc Việt không thể không đau xót, nghẹn ngào.

Tại Văn Yên các nghệ sĩ đã đi đến từng hộ gia đình khó khăn để thăm hỏi, chúc Tết.
Trao tặng những món quà ý nghĩa

 

Hay những lời động viên của Tuấn Hưng như thêm niềm vui ngày Tết cho bà con vùng cao
Đi đến đâu, nam ca sĩ cũng được người dân chào đón.
Tuấn Hưng và Khắc Việt không quên mang đến không khí văn nghệ ấm cúng.

 

Tháng 9/2017 Tuấn Hưng ‘cõng’ lợn lên non, ủng hộ bà con vùng lũ Mù Cang Chải

Tháng 9/2017 một lần nữa ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn đã vượt qua những đoạn đường sạt lở nguy hiểm, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút, để trao quà cho bà con vùng “rốn lũ” thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sáng ngày 26/9, đoàn di chuyển tới bản Háng Gàng, xã Lao Chải. Với 91 hộ dân cực kì khó khăn, nơi đây có 6 hộ nhà bị sập hoàn toàn, 1 cháu nhỏ đã bị lũ cuốn trôi thiệt mạng.

Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Tuấn Hưng mang 150 phần quà là bánh trung thu, 91 đôi lợn giống đến cho bà con. Quá trình vận chuyển, hai chiếc xe chở lợnkhông tới được điểm bản do đường bị sụt lún nguy hiểm.

Chuyến từ thiện có sự tham gia của Thu Hương (áo trắng) – vợ ca sĩ Tuấn Hưng.

Những phần quà ý nghĩa đến với người dân Mù Cang Chải

 

Tháng 11/2017 Tuấn Hưng cùng các nghệ sĩ nổi tiếng cháy hết mình trong đêm nhạc từ thiện Tình Ca Yên Bái ủng hộ bà con vùng lũ Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải

Bữa tiệc nghệ thuật chưa từng có ở Tây Bắc quy tụ dàn nghệ sỹ đỉnh cao, mang tên “Tình ca Yên Bái” diễn ra tối qua (19/11), nhằm phát động, quyên góp, ủng hộ giúp người dân bị thiệt hại tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, chương trình đã để lại cảm xúc tuyệt vời cho hàng ngàn khán giả Yên Bái khi lần đầu tiên được trực tiếp xem Tuấn Hưng, Anh Thơ, Đàm Vĩnh Hưng, Trong Tấn, Tự Long… biểu diễn.

Gần 7000 khán giả từ khắp Yên Bái tụ về tối qua còn cảm thấy xúc động và ý nghĩa hơn vì thông qua những tấm vé của mình đã đóng góp, tiếp sức cho đồng bào bị thiệt hại từ thảm họa thiên tai.

Ngay tại chương trình đã quyên góp được trên 2,2 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Dự kiến, toàn bộ số kinh phí thu được tại chương trình sẽ dành để xây dựng 1 trường học bán trú cho trẻ em vùng cao của huyện Trạm Tấu. Ngoài ra Ca sỹ Khắc Việt còn gửi đến đồng bào 30 triệu đồng, các ca sỹ Tuấn Hưng đóng góp 40 triệu và Đàm Vĩnh Hưng cũng lần lượt góp thêm 20 triệu đồng.

Ca sĩ Tuấn Hưng xây 2 ngôi nhà tặng 2 hộ nghèo ở tỉnh Yên Bái

Từ những chuyến thiện nguyện ở vùng cao dịp đầu năm 2017, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của 2 hộ gia đình ở tỉnh Yên Bái, ca sĩ Tuấn Hưng đã quyết định xây dựng 2 ngôi nhà cho những gia đình này.

Hai hộ gia đình đều vui mừng khi ngôi nhà sắp được hoàn thành.

Hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ gia đình bà Hà Thị Hoa, SN 1964, ở xã Ngòi A, huyện Văn Yên và hộ gia đình ông Hoàng Văn Trong, SN 1971, ở xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phải sống trong những ngôi nhà tạm được làm bằng tre, nứa, vách đất và những tấm bạt quây kín xung quanh.

Được biết, số tiền xây dựng 2 ngôi nhà trên không chỉ là số tiền từ gia đình ca sĩ Tuấn Hưng, tiền gây quỹ từ các trận đấu bóng của đội H.A.T mà còn là sự góp sức từ rất nhiều nhà hảo tâm trên cả nước.

Dự kiến, 2 ngôi nhà trên sẽ được và trao tặng trước dịp tết Nguyên đán 2018 để 2 gia đình đón cái tết ấm no, hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

 

Yên Bái tổng hợp

 

 

 

Loading...