Điện Biên: Phát hiện 2 thi thể nam giới ở cánh đồng Mường Thanh

Chỉ trong vòng 4 ngày, các cơ quan chức năng đã phát hiện 2 t h i thể nam giới tử vong ở cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Khoảng 17h ngày 22/4, một số người dân tá hỏa phát hiện một t h i thể nam giới cạnh bờ mương gần Trường Dân tộc nội trú huyện Điện Biện Biên thuộc địa bàn xã Thanh Xương.

Nạn nhân chết trong tình trạng cởi trần, mặc quần lửng ka ki màu xanh, khoảng 25 đến 30 tuổi, chết trước thời điểm phát hiện khoảng 36h. Cánh tay nạn nhân có vết xăm hai con bồ câu lồng trong hình trái tim.

Cạnh nạn nhân có bơm tiêm. Ảnh Dũng Vũ
Cánh tay nạn nhân có hình xăm

Bên cạnh nạn nhân có một chiếc áo phông màu đỏ, một chiếc nón lá và một bơm tiêm, qua giám định có chất m a t ú y trong xi lanh. Nguyên nhân ban đầu cảnh sát xác định khả năng đây là đối tượng nghiện hút, chích m a t ú y và  tử vong do bị sốc thuốc.

Trước đó, ngày 18/4 người dân khu vực bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên khi đi làm đồng cũng phát hiện xác một người đàn ông gục chết bên đường.

Nạn nhân chết ở ven đường vào bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên. Ảnh Dũng Vũ

Nạn nhân khoảng 25 đến 32 tuổi, thân hình gầy ốm. Nạn nhân mặc quần jean lửng, áo sơ mi màu tím. Theo một số nhân chứng trước đó đã thấy người này đi lại vật vờ như người n g h i ệ n m a t ú y.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t ử thi cơ quan chức năng kết luận nạn nhân chết do s ố c m a t ú y.

Trao đổi với phóng viên báo Bảo vệ pháp luật, một đại diện lãnh đạo Công an huyện Điện Biên cho biết, cả hai trường hợp này qua xét nghiệm máu đều dương tính với m a t ú y. Do không mang theo giấy tờ tùy thân nên hiện tại Công an huyện đã làm các thủ tục pháp lý, đề nghị Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên tra cứu, truy tìm tung tích nạn nhân.

 

 

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Loading...