Công an Yên Bái chốt chặn, ngăn người dân lên núi khai thác đá quý trái phép

 Sáng nay (8/7), Công an huyện Lục Yên đã tăng cường lực lượng, chốt chặn tại các ngả đường lên núi nhằm ngăn người dân lên đào bới, khai thác đá quý trái phép.

Xem video

Từ 5h sáng, tất cả các ngả đường dẫn lên núi – nơi có bãi khai thác đá quý – đều bị Công an huyện Lục Yên (Yên Bái) phong tỏa. Người dân ra vào khu vực này đều bị kiểm soát chặt chẽ và nếu phát hiện người có mục đích lên núi khai thác đá quý trái phép, ngay lập tức lực lượng chức năng sẽ yêu cầu rời khỏi khu vực. Tính đến trưa nay, vẫn có hàng chục lượt người nghe theo tin đồn tìm đến khu vực xã Liễu Đô để mong có cơ hội đổi đời.

Phần lớn người dân đều tự giác quay về sau khi nghe tuyên truyền, hướng dẫn. Tuy nhiên cũng có một số người tìm các lối mòn dọc theo sườn núi, cố gắng tiếp cận bằng được bãi khai thác đá quý trái phép. Người lên núi hừng hực khí thế, còn đoàn người đi xuống tỏ rõ sự thất vọng bởi trót tin vào những lời đồn thổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên khu vực bãi Bưởi chỉ còn khoảng vài chục người lên đây đào bới tìm vận may, ít hơn nhiều so với con số vài nghìn người những ngày trước. Phần lớn người dân lên đây vì tò mò, hiếu kỳ, rất ít người có kỹ năng tìm kiếm, khai thác đá quý.

Theo Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, thông tin về viên đá quý trị giá hàng tỷ đồng được tìm thấy tại khu vực xã Liễu Đô hoàn toàn chỉ là tin đồn thổi, sau khi xác minh trên địa bàn huyện không có viên đá nào như vậy. Hiện Công an huyện Lục Yên đang tăng cường lực lượng, nhanh chóng xóa bỏ tụ điểm khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực bãi Bưởi.

 

 

Theo VTV

Loading...