Yên Bái: Tưng bừng khai hội đền Đông Cuông 2018

Tối 27/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, Lễ hội đền Đông Cuông năm Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc.

Tại đêm khai mạc Lễ hội đã có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước tươi đẹp với những nét văn hóa truyền thống đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương.

Ông Vũ Quang Hải – Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đánh trống khai hội đền Đông Cuông năm 2018.
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội
Đông đảo du khách thập phương đã đến tham gia đêm khai hội

Trước đó, vào 15 giờ chiều cùng ngày đã diễn ra lễ dâng hương theo nghi thức truyền thống tại đền Đông Cuông.
Sáng nay-28/2, tại Lễ hội đã diễn ra Lễ mổ trâu tế theo phong tục truyền thống, Lễ dâng Chúc văn tại khu đền chính và Lễ cúng đại lễ.

Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức với quy mô cấp huyện, bao gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức tại đền Mẫu đúng với nghi thức truyền thống.

Hội chợ quê tại lễ hội

Phần hội đa dạng, phong phú và mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, bao gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật các dân tộc huyện Văn Yên, hội thi thể thao với các môn: bóng chuyền nam, đẩy gậy, kéo co, vật dân tộc, ném còn, đua thuyền… Hội chợ quê giới thiệu và quảng bá ẩm thực dân tộc, sản vật nông nghiệp tiêu biểu đặc trưng của các các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh cập nhật không khí tại lễ hội đền Đông Cuông 2018

Nghi thức hầu đồng tại đền Mẫu Đông Cuông

 

Theo yenbai.gov.vn

Loading...